Phê duyệt nội dung văn kiện Dự án hỗ trợ trường học do Tổ chức Hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam (HSCV) tài trợ cho UBND xã Phú Sơn (21:03 06/08/2020)


HNP - Ngày 30/7, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 3343/QĐ-UBND về việc phê duyệt nội dung văn kiện Dự án hỗ trợ trường học, do Tổ chức Hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam (HSCV)- Mỹ, tài trợ cho UBND xã Phú Sơn.

Dự án nhằm Hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các trường học của xã Phú Sơn, cung cấp các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên nhằm tạo điều kiện cho các giáo viên và học sinh trong việc giảng dạy và học tập, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Dự án gồm các nội dung: Cung cấp bồn chứa nước bằng inox, máy lọc nước, máy bơm nước cho các trường học (toàn bộ bồn chứa nước, máy lọc nước, máy bơm nước, hệ thống ống dẫn nước đi kèm là các sản phẩm được mua từ các nhà cung cấp uy tín, được cấp phép trong nước và đảm bảo quy chuẩn quốc gia của Việt Nam); Cung cấp sách vở, đồ chơi cho các trường mầm non; Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên; Hoạt động thăm và hỗ trợ của nhà tài trợ và tình nguyện viên.

Thời gian thực hiện Dự án: Kể từ khi Dự án được phê duyệt đến tháng 12/2024. Tổng giá trị Dự án: 810,250 triệu đồng, tương đương 35.000 USD, do Tổ chức Hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam tài trợ.

UBND huyện Ba Vì chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật và UBND thành phố Hà Nội về tính chính xác, tính hợp pháp của nội dung hồ sơ xin tiếp nhận Dự án. Đồng thời, chỉ đạo tiếp nhận Dự án đảm bảo hiệu quả, đúng đối tượng, đúng chức năng, nhiệm vụ được giao, không mang tính thương mại, tuân thủ các quy định pháp luật và Thành phố về quản lý viện trợ phi Chính phủ nước ngoài, mua sắm trang thiết bị, quản lý chuyên gia và tình nguyện viên nước ngoài và các quy định liên quan.

Trách nhiệm của UBND xã Phú Sơn thực hiện Dự án đảm bảo hiệu quả, đúng đối tượng, đúng chức năng, nhiệm vụ được giao, không mang tính thương mại, tuân thủ các quy định pháp luật và Thành phố về quản lý viện trợ phi Chính phủ nước ngoài. Đồng thời, phối hợp nhà tài trợ làm rõ công nghệ sử dụng của máy lọc nước được cung cấp; tổ chức kiểm tra và đánh giá chất lượng hệ thống cấp, lọc nước trước khi đưa vào sử dụng đế đảm bảo hiệu quả sử dụng, an toàn sức khỏe cho cho người dùng; Thực hiện việc mua sắm trang thiết bị theo đúng quy định của Luật Đấu thầu và các quy định liên quan. 

Các Sở, ngành và đơn vị liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ có trách nhiệm hướng dẫn, phối hợp và cộng tác chặt chẽ với chủ Dự án để triển khai tiếp nhận Dự án hiệu quả, đảm bảo đúng quy định pháp luật và Thành phố.


Nhật Minh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật