Đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 (20:21 05/08/2020)


HNP - Ngày 5/8, UBND thành phố Hà Nội ban hành Văn bản số 3648/UBND-KGVX, chỉ đạo tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Để Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định, UBND TP Hà Nội yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm Quy chế thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chỉ đạo của Thành phố về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo chức năng nhiệm vụ được phân công, các đơn vị chủ động tổ chức kiểm tra các nội dung công việc chuẩn bị cho kỳ thi theo đúng quy định.
 
Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác coi thi, chấm thi, nhất là các Điểm thi ở vùng sâu, vùng xa, các Điểm thi đặt tại trường THCS, trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các Điểm thi sát khu dân cư, cơ quan, nhà máy, công xưởng,... có thể gây khó khăn cho công tác bảo vệ an ninh trật tự của Điểm thi. Đối với địa điểm chấm thi cần lưu ý đến việc lưu trữ bài thi tuyệt đối an toàn, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho công tác làm phách, tổ chức chấm thi tự luận và chấm thi trắc nghiệm. Rà soát kỹ phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, thông tin liên lạc, vệ sinh ATTP và cung cấp điện, nước tại tất cả các Điểm thi; tăng cường công tác truyền thông Kỳ thi. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các khâu của Kỳ thi theo quy định và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.
 
Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị địa điểm và cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác in sao đề thi đáp ứng yêu cầu; thực hiện chặt chẽ quy trình in sao đề thi đảm bảo đề thi đủ số lượng với chất lượng tốt nhất, không để xảy ra sai sót; đảm bảo tuyệt đối an toàn, bảo mật trong các khâu in sao, vận chuyển, lưu giữ, sử dụng đề thi tại các Điểm thi của Hội đồng thi. Đồng thời, tiếp tục quán triệt tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật; xác định rõ chức năng nhiệm vụ và quyền hạn của từng người trong mỗi khâu tổ chức thi; tăng cường tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra thi cho những người tham gia Kỳ thi.
 
Công an thành phố Hà Nội chỉ đạo kịp thời phát hiện, ngăn chặn các thiết bị, vật dụng trái phép vào phòng thi, nhất là các thiết bị thu phát công nghệ cao sử dụng vào mục đích gian lận, tung tin không đúng sự thật về kỳ thi trên không gian mạng và xử lý kịp thời mọi hành vi tiêu cực gây hoang mang dư luận, góp phần đảm bảo kỷ cương và công bằng trong kỳ thi.
 
Sở Y tế phối hợp các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch triển khai công tác y tế, phòng, chống dịch Covid-19 cho kỳ thi trên địa bàn Thành phố; bố trí nhân lực, trang thiết bị, thuốc, hóa chất và chỉ định các cơ sở y tế tham gia thực hiện công tác chuyên môn y tế; phối hợp truyền thông cho học sinh, phụ huynh học sinh chủ động khai báo y tế theo dõi tình hình sức khỏe trước khi đến địa điểm thi. Nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì thông báo ngay Ban tổ chức thi, nhà trường, giáo viên chủ nhiệm để giải quyết.
 
Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường củng cố hạ tầng CNTT để việc công bố kết quả được thuận lợi, không để xảy ra sai sót về dữ liệu và tình trạng quá tải đường truyền, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng sau khi có kết quả thi.
 
UBND thành phố cũng yêu cầu các Sở, ban, ngành Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Trung ương, các Bộ, ngành liên quan, của Thành phố và hướng dẫn liên ngành số 2495/HDLN:YT-GDĐT ngày 04/8/2020 của liên Sở Giáo dục và Đào tạo - Y tế; nghiêm túc thực hiện các nội dung trên, triển khai, hướng dẫn đến toàn thể các thành viên của đơn vị, đảm bảo thực hiện Kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Bình An


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật