Tập trung chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (20:27 03/08/2020)


HNP - Ngày 3/8, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 6354/VP-KGVX đề nghị sở, ngành liên quan tập trung chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Công văn nêu rõ, UBND thành phố nhận được Công văn số 2782/BGDĐT-QLCL, ngày 27/7/2020, của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tập trung chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Trong đó, đề nghị chuẩn bị địa điểm và cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác in sao đề thi đáp ứng yêu cầu; thực hiện chặt chẽ quy trình in sao đề thi bảo đảm đề thi đủ số lượng với chất lượng tốt nhất, không để xảy ra sai sót; bảo đảm tuyệt đối an toàn, bảo mật trong các khâu in sao, vận chuyển, lưu giữ, sử dụng đề thi tại các điểm thi của Hội đồng thi.

Rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác coi thi, chấm thi, nhất là các điểm thi ở vùng sâu, vùng xa, các điểm thi đặt tại trường trung học cơ sở, trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các điểm thi sát khu dân cư, cơ quan, nhà máy, công xưởng... có thể gây khó khăn cho công tác bảo vệ an ninh trật tự của điểm thi.

Đối với địa điểm chấm thi cần lưu ý đến việc lưu trữ bài thi tuyệt đối an toàn, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho công tác làm phách, tổ chức chấm thi tự luận và chấm thi trắc nghiệm (in phiếu trả lời trắc nghiệm đúng quy định, trang bị đầy đủ máy quét, máy tính phục vụ chấm thi).

Xây dựng phương án phù hợp để kịp thời khắc phục sự cố bất thường bão, lũ, dịch Covid-19, bệnh bạch hầu và các dịch bệnh khác để bảo đảm tạo thuận lợi an toàn cho thí sinh và những người tham gia tổ chức kỳ thi. Bố trí các điểm thi, phòng thi dự phòng và các điều kiện khác để sẵn sàng tổ chức thi đối với những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Xây dựng phương án hỗ trợ về đi lại, ăn ở cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, không để thí sinh vì khó khăn về kinh tế, đi lại mà không thể tham gia dự thi.

Chỉ đạo công an kịp thời phát hiện, ngăn chặn các thiết bị, vật dụng trái phép vào phòng thi, nhất là các thiết bị thu phát công nghệ cao sử dụng vào mục đích gian lận, tung tin không đúng sự thật về kỳ thi trên không gian mạng và xử lý kịp thời mọi hành vi tiêu cực gây hoang mang dư luận, góp phần bảo đảm kỷ cương và công bằng trong kỳ thi.

Tăng cường củng cố hạ tầng công nghệ thông tin để việc công bố kết quả thi được thuận lợi, không để xảy ra sai sót về dữ liệu và tình trạng quá tải đường truyền, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng sau khi có kết quả thi.

Tiếp tục quán triệt tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật; xác định rõ chức năng nhiệm vụ và quyền hạn của từng người trong mỗi khâu tổ chức thi; tăng cường tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra thi cho những người tham gia kỳ thi; rà soát kỹ phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, thông tin liên lạc, vệ sinh an toàn thực phẩm và cung cấp điện, nước tại tất cả các điểm thi; tăng cường công tác truyền thông kỳ thi…

Về việc trên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan triển khai thực hiện, bảo đảm đúng quy định pháp luật và thành phố.


Minh Châu


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật