Hướng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019 (16:00 15/11/2019)


HNP - Ngày 13-11, Ban Chỉ đạo 138 TP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 239/KH-BCĐ, triển khai tổ chức Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019 TP Hà Nội (từ ngày 10-11 đến 10-12-2019).

Theo kế hoạch, chủ đề Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm nay với nội dung: Chương trình phối hợp của Liên hợp quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) đã phát động mục tiêu 90-90-90 (90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được số lượng vi rút ở mức thấp để sống khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ lây truyền HIV cho người khác) ở cấp độ toàn cầu để tiến tới kết thúc dịch AIDS vào năm 2030.

Năm 2019, UNAIDS cũng đã chọn chủ đề “Communities make the difference” - Tạm dịch là “Cộng đồng tạo nên sự khác biệt”. Chủ đề này muốn kêu gọi sự chung tay của cả cộng đồng trong phòng, chống HIV/AIDS. Do vậy, Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019, Việt Nam tập trung vào chủ đề “Cùng hành động để kết thúc dịch AIDS!”.

Trong Tháng hành động sẽ diễn ra các hoạt động: Tổ chức các hội nghị, hội thảo; các hoạt động truyền thông, vận động trong Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS. Trong đó, trọng tâm là tổ chức mít tinh và hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS tại các quận, huyện, thị xã; tổ chức các hoạt động truyền thông, vận động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS; triển khai thực hiện các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS khác…


Minh Châu


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật