Bảo đảm an ninh, an toàn trường học, dịch vụ đưa đón học sinh (15:53 14/08/2019)


HNP - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 3393/UBND-KGVX, yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học, dịch vụ đưa đón học sinh.

Công văn nêu rõ, sau sự việc đáng tiếc xảy ra làm tử vong học sinh 6 tuổi của Trường Tiểu học Gateway, quận Cầu Giấy, cơ quan Công an đã khởi tố vụ án để điều tra làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan.

Ngày 7/8/2019, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo: Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức liên quan đến vụ việc làm cháu bé tử vong, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học; hướng dẫn, quy định cụ thể dịch vụ đưa đón học sinh, bảo đảm chất lượng và an toàn tuyệt đối cho các cháu, không để tái diễn sự việc tương tự.

Về việc trên, UBND thành phố yêu cầu: Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp các ngành liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các trường trực thuộc thực hiện nghiêm túc các quy định về bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối trong trường học. Tăng cường các biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa và khắc phục các yếu tố có nguy cơ gây mất an ninh, an toàn trường học. Đối với các trường có tổ chức việc đưa đón trẻ, học sinh, cần chỉ đạo về nguyên tắc quy trình đón, nhận trẻ, học sinh từ gia đình (điểm đón) lúc đến trường và trong thời gian học tập tại trường cho đến khi bàn giao cho gia đình đảm bảo chặt chẽ, rõ trách nhiệm.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các trường trên địa bàn có dịch vụ đưa đón trẻ, học sinh rà soát, xây dựng quy trình, quy định rõ điều kiện, trách nhiệm, nghĩa vụ của từng thành viên tham gia nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ, học sinh trong suốt quá trình từ khi tiếp nhận, đưa đến trường, đón về và bàn giao cho gia đình.


Quốc Bảo


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t