Đảm bảo ANTT, phối hợp phục vụ và tham dự kỳ họp thứ 9 HĐND Thành phố khóa XV (11:15 05/07/2019)


HNP - Ngày 3/7, UBND TP Hà Nội ban hành Văn bản số 2759/UBND-NC về việc đảm bảo ANTT, phối hợp phục vụ và tham dự kỳ họp thứ 9, HĐND Thành phố khóa XV.

Theo thông báo của Thường trực HĐND Thành phố, Kỳ họp thứ 9, HĐND Thành phố khóa XV sẽ họp từ ngày 08/7/2019 đến hết ngày 10/7/2019. Để đảm bảo an ninh trật tự và các điều kiện cần thiết phục vụ chu đáo kỳ họp, UBND Thành phố giao Công an Thành phố chủ trì, phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Giao thông Vận tải, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội và các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng và triển khai phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, hướng dẫn, bố trí chỗ đỗ xe của các đại biểu dự kỳ họp; phòng chống cháy, nổ bảo vệ tuyệt đối an toàn trong và ngoài khu vực Trụ sở HĐND-UBND Thành phố trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp.

Giao Thanh tra Thành phố phối hợp với Ban Tiếp công dân Thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã chủ động rà soát, giải quyết và báo cáo UBND Thành phố xem xét, giải quyết dứt điểm khiếu nại, tố cáo của công dân, đặc biệt là các vụ việc tập trung đông người khiếu kiện. Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tập trung, giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo theo thẩm quyền, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động công dân chấp hành đúng quy định của pháp luật. Trường hợp công dân khiếu kiện đông người gây mất trật tự công cộng tại Trụ sở Thành ủy, HĐND - UBND Thành phố thì Công an Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã xử lý theo phương án bảo đảm an ninh trật tự đã được phê duyệt.

Giao Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị chức năng, bố trí 01 tổ cấp cứu và 01 xe cứu thương thường trực tại địa điểm phù hợp khu vực trụ sở HĐND và UBND Thành phố, đảm bảo sức khỏe cho các đại biểu trong suốt thời gian diễn ra phiên họp. Tổng Công ty Điện lực Hà Nội triển khai phương án, kế hoạch trực vận hành hệ thống điện bảo đảm cung cấp đầy đủ phục vụ tại Trụ sở HĐND - UBND Thành phố trong thời gian diễn ra kỳ họp, không để xảy ra sự cố về điện.

Yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành Thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã: Bố trí công việc để dự đầy đủ các phiên họp tại Hội trường (trong thời gian diễn ra kỳ họp không đi công tác ra ngoài Hà Nội), tham mưu và chuẩn bị nội dung trả lời chất vấn của đại biểu HĐND và kiến nghị của cử tri liên quan đến lĩnh vực thuộc trách nhiệm của ngành, địa phương. Các Sở, ngành đã được phân công soạn thảo các Báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết phải tham dự kỳ họp đầy đủ để theo dõi, tiếp thu ý kiến bổ sung, phối hợp với các Ban HĐND Thành phố hoàn chỉnh dự thảo Nghị quyết; giải trình, làm rõ những vấn đề thuộc trách nhiệm khi HĐND Thành phố yêu cầu.


Huy Hoàng


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật