Phê duyệt nội dung văn kiện Dự án "Không gian thể thao an toàn, thân thiện và bình đẳng trong các trường học tại Hà Nội" (09:34 20/06/2019)


HNP - Ngày 13/6, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 3181/QĐ-UBND về việc phê duyệt nội dung văn kiện Dự án "Không gian thể thao an toàn, thân thiện và bình đẳng trong các trường học tại Hà Nội" do Tổ chức Plan International Việt Nam tài trợ.

Cơ quan chủ quản Dự án: UBND huyện Ba Vì. Chủ Dự án: Phòng Giáo dục và Đào tạo, huyện Ba Vì.Thời gian dự kiến thực hiện Dự án: Ngay khi Dự án được phê duyệt đến hết tháng 10/2021.

Dự án nhằm mục tiêu: Thúc đẩy các không gian thể thao dễ tiếp cận, an toàn, thân thiện và bình đẳng giới trong trường học nhằm tạo cơ hội bình đẳng cho các em gái tham gia như các em trai và thay đổi quan niệm xã hội về khả năng của các em gái trong việc tham gia thể thao và phát triển ngang bằng như các em trai.

Các kết quả chính của Dự án: Các học sinh nữ và học sinh nam vị thành niên có kiến thức và kỹ năng để thu hút bạn bè, gia đình và cộng đồng tham gia và các môn thể thao trong trường học nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và bảo vệ trẻ em; Các em trai và em gái được tiếp cận và tham gia vào các hoạt động thể thao an toàn và bình đẳng trong trường học; Cha mẹ, thầy cô chung tay xây dựng các không gian thể thao an toàn, thân thiện, bình đẳng và dễ tiếp cận trong trường học; Cha mẹ, thầy cô hỗ trợ việc thiết lập cơ chế bảo vệ trẻ em trong và ngoài hoạt động thể thao trong trường học.

Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu các trường tham gia Dự án được nâng cao năng lực trong việc xây dựng và thúc đẩy các không gian thể thao an toàn, thân thiện, bình đẳng và dễ tiếp cận trong trường học; Các bên liên quan trong ngành thể thao và ngành giáo dục nhận ra tầm quan trọng của việc tạo cơ hội bình đẳng cho em gái và em trai tham gia vào hoạt động thể thao trong trường học.

Tổng giá trị Dự án: 4.395.374.720 VNĐ tương đương 163.130 Euro do Tổ chức Plan International Việt Nam tài trợ không hoàn lại.


Nhật Minh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật