Chuẩn bị diễn ra Festival nông sản an toàn, vật tư nông nghiệp và sản phẩm làng nghề (16:33 06/06/2019)


HNP - Ngày 4/6, UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 129/KH-UBND, triển khai tổ chức Festival nông sản an toàn, vật tư nông nghiệp và sản phẩm làng nghề năm 2019.

Theo kế hoạch, UBND thành phố giao Sở NN&PTNT Hà Nội là đơn vị chủ trì sự kiện trên. Địa điểm dự kiến tại Khu Hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại (Số 489 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy); thời gian trong vòng 5 ngày, trong tháng 12/2019.

Quy mô, đối tượng, sản phẩm tham gia Festival: Dự kiến khoảng 330 gian hàng. Cụ thể: Khu triển lãm được thiết kế, trang trí, dàn dựng tổng thể được phân bổ thành các khu gian hàng và không gian quảng bá, giới thiệu. Khu vực giới thiệu các sản phẩm nông sản an toàn và các sản phẩm tiềm năng đăng ký tham gia Chương trình OCOP thành phố Hà Nội. Ưu tiên các sản phẩm nông sản an toàn, sản phẩm nông sản sản xuất theo chuỗi, sản phẩm nông sản chế biến.

Ngoài ra, còn có các khu triển lãm Hà Nội 4 mùa hoa; khu triển lãm cây cảnh; khu triển lãm các sản phẩm nông sản của các tỉnh, thành phố khác; khu sản phẩm làng nghề; khu gian hàng chung của ngành nông nghiệp Hà Nội; khu bài trí các tiểu cảnh.

Đối với khu gian hàng thương mại: Giới thiệu máy móc, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái.

Các hoạt động trong khuôn khổ của Festival, ngoài lễ khai mạc, hoạt động trưng bày, quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu sản phẩm, còn diễn ra các hội thảo chuyên đề, như: Ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp 4.0 vào sản xuất nông nghiệp; kết nối trong sản xuất và tiêu thụ nông sản trên địa bàn thành phố và các hội thảo chuyên đề khác,…

Sự kiện Festival nông sản an toàn, vật tư nông nghiệp và sản phẩm làng nghề năm 2019 nhằm giới thiệu những thành tựu đã đạt được trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn của thành phố Hà Nội. Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh và địa phương quảng bá sản phẩm nông sản, sản phẩm làng nghề, vật tư nông nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình OCOP của thành phố.

Thông qua các hoạt động của Festival, thực hiện hỗ trợ kết nối liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm, tìm kiếm cơ hội hợp tác với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong lĩnh vực nông nghiệp và chuyển giao công nghệ phục vụ sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn.


Minh Châu


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật