Tăng cường kiểm soát ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu (20:32 01/06/2019)


HNP - Ngày 31/5, UBND TP Hà Nội ban hành Văn bản số 2249/UBND-KT gửi các sở, ban, ngành Thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã về tăng cường kiểm soát ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại văn bản số 3556/VPCP-NN, ngày 02/5/2019, của Văn phòng Chính phủ về việc tiếp tục triển khai kiểm soát ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất, UBND Thành phố yêu cầu Sở  nông thôn tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về tác hại của tôm chứa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất; hướng dẫn người tiêu dùng trong việc nhận biết tôm chứa tạp chất, các chế tài xử lý hành vi vi phạm về tạp chất đối với mặt hàng tôm. Tiếp tục vận động các cơ sở thu mua, sơ chế, chế biến tôm ký cam kết không đưa tạp chất vào tôm và không sản xuất kinh doanh tôm có chức tạp chất theo phân công, phân cấp.

Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp các sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã trong việc xác minh, thanh tra, kiểm tra liên ngành, xử lý các vi phạm về hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh tôm có chứa tạp chất. Công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật để tạo hiệu ứng lan tỏa, răn đe các đối tượng có hành vi đưa tạp chất vào tôm.

Công an Thành phố chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an các quận, huyện, thị xã chủ động, tích cực phối hợp với các đơn vị thuộc ngành NN&PTNT trong việc điều tra, triệt phá, xử lý dứt điểm theo quy định của pháp luật các đối tượng, cơ sở đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu, sản xuất, kinh doanh tôm có chứa tạp chất; các đối tượng người nước ngoài thực hiện các hoạt động mua, bán, thuê gia công, chế biến, xuất khẩu các sản phẩm tôm trái quy định của pháp luật.

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Báo Hà Nội mới, Báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với các sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã và đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến về tác hại của tôm chứa tạp chất, hướng dẫn người tiêu dùng trong việc nhận biết tôm chứa tạp chất, các chế tài xử lý hành vi vi phạm về tạp chất đối với mặt hàng tôm. Công khai thông tin về các trường hợp vi phạm đã bị xử lý theo quy định. Nêu gương người tốt, việc tốt trong công tác đấu tranh, phòng, chống, tố giác, lên án các hành vi đưa tạp chất vào tôm và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất.


Huy Hoàng


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t