Thực hiện các biện pháp ngăn chặn tai nạn giao thông do uống rượu, bia (09:30 23/05/2019)


HNP - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 2040/UBND-ĐT thực hiện các biện pháp ngăn chặn tai nạn giao thông do uống rượu, bia.

Theo đó, UBND TP giao Sở Giao thông vận tải (Thường trực Ban ATGT Thành phố) chủ trì, phối hợp với Công an Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan thực hiện công tác bảo đảm TTATGT, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019, khẩn trương thực hiện các giải pháp thiết thực, hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, bảo đảm giảm tai nạn giao thông năm 2019 trên cả 03 tiêu chí (số vụ, số người chết và số người bị thương); tăng cường chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về TTATGT trên địa bàn theo đúng quy định của pháp luật.

Tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT, đặc biệt là quy định “Đã uống rượu, bia - Không lái xe” trong các tầng lớp nhân dân, nhất là đối tượng lái xe kinh doanh vận tải, thanh niên, sinh viên. Kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện của các đơn vị; định kỳ báo cáo kết quả thực hiện về Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an và UBND Thành phố theo quy định; kịp thời đề xuất, báo cáo UBND Thành phố, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an những vấn đề vượt thẩm quyền.

Các sở, ban, ngành Thành phố, tổ chức chính trị - xã hội, chính quyền các cấp cần bám sát chủ đề “Đã uống rượu bia - Không lái xe”, “Phải đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe gắn máy” và “Phải thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô” để xây dựng chương trình, kế hoạch hành động cụ thể nhằm tạo được sự vào cuộc mạnh mẽ, tích cực, đồng bộ của cả hệ thống chính trị, của các tầng lớp nhân dân; trong đó, có gắn trách nhiệm cao nhất của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn Thành phố.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị thuộc Thành phố phải gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành nghiêm chỉnh các quy định pháp luật về TTATGT, đặc biệt là quy định “Đã uống rượu, bia - Không lái xe”; trường hợp vi phạm cần xử lý nghiêm khắc để làm gương. Nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn giao thông trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt đối với đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải hành khách, người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Đồng thời, UBND TP giao Công an Thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải thành lập ngay các tổ công tác kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm quy định về nồng độ cồn, sử dụng ma túy và các chất kích thích khác đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, với phương châm “làm kiên trì, liên tục, xử lý nghiêm khắc, không có vùng cấm”.


Huy Hoàng


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật