Kế hoạch tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cộng đồng (19:58 17/05/2018)


HNP - Ngày 17/5, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 109/KH-UBND, tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cộng đồng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, đối tượng tập huấn gồm: Nhóm 1: Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo UBND và công an cấp huyện.

Nhóm 2: Người đứng đầu cơ sở trong các KCN, người đứng đầu cơ sở có nguy hiểm cháy, nổ (đối với đối tượng thuộc nhóm 2 sẽ được tổ chức tập huấn vào năm 2019 và 2020).

Nhóm 3: Cán bộ đội viên đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở.

Nhóm 4: Cán bộ đội viên đội phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành.

Nhóm 5: Đại diện lãnh đạo UBND, Công an cấp xã; Trưởng thôn, ấp, bản, tổ dân phố; cán bộ đội dân phòng; chủ hộ kinh doanh nhỏ, lẻ....

Nội dung tập huấn phần lý thuyết: Giới thiệu nội dung một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và CNCH, trong đó, tập trung vào phổ biến vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy đảng, chính quyền, người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình và trách nhiệm của cán bộ đội viên Đội PCCC cơ sở, chuyên ngành, lực lượng dân phòng... trong công tác PCCC&CNCH; Thông tin về tình hình cháy, nổ, tai nạn, sự cố, các vụ cháy điển hình trong nước và thế giới. Các nguy cơ, nguyên nhân cơ bản dẫn đến cháy, nổ và các biện pháp phòng cháy, kỹ năng thoát nạn, xử lý khi có cháy, nổ xảy ra; Tổ chức giao lưu, giải đáp, hướng dẫn những thắc mắc của người dân về các vấn đề liên quan đến công tác PCCC&CNCH.

Phần thực hành: Hướng dẫn tính năng, tác dụng và cách sử dụng một số trang thiết bị, phương tiện PCCC,CNCH; quy trình xử lý khi có tình huống cháy, nổ và sự cố tai nạn xảy ra.

Tập huấn đối tượng thuộc nhóm 1: gồm 01 lớp, dự kiến trong thời gian từ ngày 15/5/2018 đến 15/9/2018; Tập huấn đối tượng thuộc nhóm 3: gồm 04 lớp, dự kiến trong thời gian từ ngày 15/5/2018 đến 15/9/2018; Tập huấn đối tượng thuộc nhóm 4: gồm 01 lớp, dự kiến trong thời gian từ ngày 15/5/2018 đến 15/9/2018; Tập huấn đối tượng thuộc nhóm 5: gồm 36 lớp, dự kiến trong thời gian từ ngày 15/5/2018 đến 15/9/2018.

Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy Thành phố là cơ quan chủ trì triển khai thực hiện Kế hoạch, theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra đôn đốc các ngành, đơn vị và cơ sở trong việc thực hiện công tác tập huấn PCCC và CNCH cho cộng đồng.

Các sở, ban, ngành của Thành phố phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố tổ chức lớp tập huấn; lập danh sách cử đại diện lãnh đạo tham gia lớp tập huấn đảm bảo theo kế hoạch.

UBND quận, huyện, thị xã xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện trên địa bàn mình; lựa chọn nội dung tập huấn phù hợp với tình hình, đặc điểm và điều kiện cụ thể của địa phương để công tác tập huấn về PCCC và cứu hộ, cứu nạn đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực.

Các cơ quan truyền thông của Thành phố tăng thời lượng phát thanh, truyền hình để tuyên truyền, phố biến các văn bản pháp luật về PCCC và CNCH; xây dựng, đăng phát các tin bài, phóng sự về nội dung và các hoạt động của lớp tập huấn công tác PCCC và CNCH cho cộng đồng...


Minh Châu


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật