Thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiêu thụ thịt lợn (15:44 17/05/2017)


HNP - Sở Công thương vừa ban hành công văn số 2090/SCT-QLTM gửi Sở NN&PTNT, UBND các quận, huyện, thị xã; Chi cục quản lý thị trường; Các doanh nghiệp, cơ sở giết mổ; các đơn vị kinh doanh, khai thác chợ; các siêu thị, TTTM, cửa hàng kinh doanh thực phẩm về thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiêu thụ mặt hàng thịt lợn.

Theo đó, Sở NN&PTNT tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng đối với mặt hàng thịt lợn để hỗ trợ đầu ra cho các hộ chăn nuôi; Chủ trì tổ chức các đoàn kiểm tra để kiểm tra các cơ sở chăn nuôi, chế biến, giết mổ, phân phối, các chợ đầu mối. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở giết mổ rà soát toàn bộ chi phí trong suốt quá trình giết mổ, khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện, đề xuất, kiến nghị để tiết giảm chi phí, thúc đẩy tiêu thụ thịt lợn báo cáo tại buổi kiểm tra;


Tổ chức chương trình kết nối giữa các doanh nghiệp chế biến, giết mổ kinh doanh, các công ty cung cấp suất ăn cho khu công nghiệp, các bếp ăn tập thể với các vùng sản xuất bằng các hình thức phù hợp nhằm tăng cường thu mua, chế biến, cấp đông, thúc đẩy tiêu thụ thịt lợn cho thị trường.

UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, kêu gọi nhân dân trên địa bàn đẩy mạnh trong việc ưu tiên tiêu dùng thịt lợn giúp người chăn nuôi. Đồng thời, rà soát, bố trí các địa điểm hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở, hộ chăn nuôi, kinh doanh tổ chức bán sản phẩm thịt lợn phục vụ nhu cầu người tiêu dùng và gửi danh sách địa điểm giới thiệu về Sở Công thương trước ngày 8/5/2017 để tổng hợp, giới thiệu cho các hộ chăn nuôi trên địa bàn TP có nhu cầu; Thông tin rộng rãi về địa điểm giới thiệu để các doanh nghiệp, cơ sở, hộ chăn nuôi, kinh doanh trên địa bàn có nhu cầu biết để đăng ký tổ chức bán hàng.

Chi cục Quản lý Thị trường tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng đối với mặt hàng thịt lợn để hỗ trợ đầu ra cho các hộ chăn nuôi; Chỉ đạo các đội quản lý thị trường thường xuyên nắm bắt tình hình giá thịt lợn đưa vào khu giết mổ, giá thịt lợn khi giết mổ xong, giá bán lẻ thịt lợn tại các TTTM, siêu thị, chợ, cửa hàng thực phẩm; Hỗ trợ kiểm tra, hướng dẫn khi các đơn vị tổ chức các điểm bán thịt lợn tại các địa điểm được UBND quận, huyện, thị xã giới thiệu nhằm đảm bảo các điều kiện vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường…

Các đơn vị giết mổ tăng cường ký kết hợp đồng, xem xét điều chỉnh tăng giá thu mua lợn hơi từ các trang trại, hộ chăn nuôi trên địa bàn và giảm giá bán ra tại cơ sở để hỗ trợ tiêu thụ thịt lợn; Các siêu thị, TTTM, cửa hàng kinh doanh thực phẩm thúc đẩy mạnh việc ký kết hợp đồng tiêu thụ thịt lợn với các trang trại chăn nuôi (đặc biệt là các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường nhằm đảm bảo thu mua thịt lợn cho người chăn nuôi với giá hợp lý), tổ chức các chương trình khuyến mãi, giảm giá bán tối đa đối với mặt hàng thịt lợn để kích cầu tiêu dùng của người dân ở mức cao nhất;

Sở Công thương cũng yêu cầu các đơn vị quản lý, kinh doanh, khai thác chợ tăng cường tuyên truyền đến các hộ kinh doanh tại chợ giảm giá bán tối đa mặt hàng thịt lợn.


Diệp Liên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t