HNP - Đền Ngọc Sơn tọa lạc tại số 4, phố Đinh Tiên Hoàng, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội không chỉ là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng mà còn là nơi mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách trong và ngoài nước. Đến với đền Ngọc Sơn, du khách sẽ được ngắm nhìn các kiến trúc độc đáo và tận hưởng những giây phút bình yên trong tâm hồn. Đó cũng là lý do danh sĩ Nguyễn Văn Siêu đã dùng từ “Du quan” với đầy đủ ý nghĩa vừa du lịch vừa quan sát ngẫm suy.

Xem chi tiết...

HNP - Làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội là vùng đất cổ của vùng Sơn Tây Xứ Đoài xưa; trải qua hàng ngàn năm lịch sử, người dân nơi đây rất tự hào là đang gìn giữ và bảo tồn một khối lượng giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể quý báu. Di tích Làng cổ ở Đường Lâm đã được Nhà nước xếp hạng là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia vào ngày 28/11/2005; Đây là địa chỉ thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Đến với Làng cổ khu khách không chỉ được tìm hiểu, khám phá các loại hình giá trị văn hóa lịch sử của di sản, văn hóa tâm linh, tín ngưỡng nghệ thuật, kiến trúc quý báu; các lễ hội đặc sắc; những nét phong tục tập quán mang đậm bản sắc cốt cách tốt đẹp của người dân Việt Nam.

Xem chi tiết...

HNP - Chùa Liên Phái là một ngôi chùa cổ có giá trị lịch sử và kiến trúc đặc biệt của kinh thành Thăng Long xưa và Hà Nội nay. Khi mới xây chùa có tên là Liên Hoa, đến đời Tự Đức mới đổi là Liên Phái, tọa lạc trong ngõ Liên Phái, phố Bạch Mai, phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Trụ trì chùa Liên Phái là Hòa thượng Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Thông tin truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Xem chi tiết...

HNP - Đền Bạch Mã là ngôi đền cổ, có từ thế kỷ thứ IX khi nước ta đang bị nhà Đường phương Bắc đô hộ (792 - 906), đền được xây dựng trên đất phường Hà Khẩu, tổng Hữu Túc, huyện Thọ Xương, phủ Hoài Đức. Nay là số 76 - 78, phố Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Xem chi tiết...

Nét đẹp Chùa Mía (22:03 07/05/2018)
HNP - Chùa Mía có tên chữ là Sùng Nghiêm tự, là một ngôi chùa ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội. Xưa kia, vùng này là Cam Giá, tên Nôm là Mía, nên chùa này được quen gọi là chùa Mía. Đây là ngôi chùa lưu giữ nhiều tượng nghệ thuật nhất Việt Nam với 287 pho tượng.

Xem chi tiết...

Bài viết Xem