HNP - Di sản Văn hóa thế giới Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội là công trình kiến trúc đồ sộ, được các triều vua xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử và trở thành di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích Việt Nam. Di sản có địa chỉ tại 19C Hoàng Diệu, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội, bao gồm 8 khu thăm quan chính.

Xem chi tiết...

HNP - Nằm cách trung tâm huyện Ba Vì 10km - từ Quốc lộ 32 rẽ vào phố Phú Mỹ và đi dọc theo bờ đê Hữu Hồng, đình Vân Sa, được dân làng lập nên để thờ vị tướng thời Trần là Trần Quốc Chân. Ông sinh năm 1281, mất năm 1328, còn có tên là Trần Quốc Điển là em vua Trần Anh Tông. Quốc Chân thửa nhỏ khôi ngô tuấn tú, thông minh lanh lợi, lớn lên thì văn võ song toàn được làm quan qua 2 đời vua là vua Trần Anh Tông (1294 - 1314) và Trần Minh Tông (1314 - 1329), Ngài đã có công phò vua giúp nước đánh đuổi giặc ngoại xâm.

Xem chi tiết...

HNP - Chùa Ngòi nổi tiếng là ngôi chùa cổ, đẹp tọa lạc tại số 130, Ngô Thì Nhậm, phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội. Chùa đã được nhiều thế hệ người dân nơi đây xây dựng, giữ gìn, tu bổ và trở thành một địa chỉ văn hóa - du lịch của Hà Nội ngày nay.

Xem chi tiết...

HNP - Đền Ngọc Sơn tọa lạc tại số 4, phố Đinh Tiên Hoàng, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội không chỉ là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng mà còn là nơi mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách trong và ngoài nước. Đến với đền Ngọc Sơn, du khách sẽ được ngắm nhìn các kiến trúc độc đáo và tận hưởng những giây phút bình yên trong tâm hồn. Đó cũng là lý do danh sĩ Nguyễn Văn Siêu đã dùng từ “Du quan” với đầy đủ ý nghĩa vừa du lịch vừa quan sát ngẫm suy.

Xem chi tiết...

HNP - Làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội là vùng đất cổ của vùng Sơn Tây Xứ Đoài xưa; trải qua hàng ngàn năm lịch sử, người dân nơi đây rất tự hào là đang gìn giữ và bảo tồn một khối lượng giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể quý báu. Di tích Làng cổ ở Đường Lâm đã được Nhà nước xếp hạng là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia vào ngày 28/11/2005; Đây là địa chỉ thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Đến với Làng cổ khu khách không chỉ được tìm hiểu, khám phá các loại hình giá trị văn hóa lịch sử của di sản, văn hóa tâm linh, tín ngưỡng nghệ thuật, kiến trúc quý báu; các lễ hội đặc sắc; những nét phong tục tập quán mang đậm bản sắc cốt cách tốt đẹp của người dân Việt Nam.

Xem chi tiết...

Bài viết Xem