HNP - Chùa Liên Phái là một ngôi chùa cổ có giá trị lịch sử và kiến trúc đặc biệt của kinh thành Thăng Long xưa và Hà Nội nay. Khi mới xây chùa có tên là Liên Hoa, đến đời Tự Đức mới đổi là Liên Phái, tọa lạc trong ngõ Liên Phái, phố Bạch Mai, phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Trụ trì chùa Liên Phái là Hòa thượng Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Thông tin truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Xem chi tiết...

HNP - Đền Bạch Mã là ngôi đền cổ, có từ thế kỷ thứ IX khi nước ta đang bị nhà Đường phương Bắc đô hộ (792 - 906), đền được xây dựng trên đất phường Hà Khẩu, tổng Hữu Túc, huyện Thọ Xương, phủ Hoài Đức. Nay là số 76 - 78, phố Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Xem chi tiết...

Nét đẹp Chùa Mía (22:03 07/05/2018)
HNP - Chùa Mía có tên chữ là Sùng Nghiêm tự, là một ngôi chùa ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội. Xưa kia, vùng này là Cam Giá, tên Nôm là Mía, nên chùa này được quen gọi là chùa Mía. Đây là ngôi chùa lưu giữ nhiều tượng nghệ thuật nhất Việt Nam với 287 pho tượng.

Xem chi tiết...

HNP - Đình Giảng Võ (ngõ 678 đường La Thành, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội) là nơi thờ bà Lý Thị Châu Nương, một nữ tướng lập công xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên ở thời Trần. Bà chính là người phụ trách kho lương của triều Trần, được nhân dân quen gọi là Bà Chúa Kho.

Xem chi tiết...

HNP - Chùa Thầy và khu vực núi đá Sài Sơn, Hoàng Xá, Phượng Cách (huyện Quốc Oai, Hà Nội) được công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt năm 2014, Bộ tượng Di Đà Tam Tôn tại chùa Thầy được công nhận là Bảo vật quốc gia năm 2015… Nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu hành hương lễ Phật, tham quan các danh lam, thắng cảnh trong vùng của người dân, từ năm 2018, huyện Quốc Oai đã nâng cấp lễ hội chùa Thầy thành mùa lễ hội.

Xem chi tiết...

Bài viết Xem