Thực hiện đảm bảo ATTP Tết Dương lịch, Tết Đinh Dậu và Lễ hội Xuân năm 2017 (14:31 28/12/2016)


HNP - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội vừa ban hành công văn số 3182/SNN-QLCL, đảm bảo ATTP Tết Dương lịch, Tết Đinh Dậu và Lễ hội Xuân năm 2017 theo chỉ đạo của UBND TP tại kế hoạch số 230/KH-UBND ngày 16/12/2016.

Theo đó, Sở NN&PTNT yêu cầu các đơn vị liên quan thuộc Sở; Phòng Kinh tế quận, huyện, thị xã triển khai, tổ chức thực hiện tốt một số nội dung:

Chủ động phối hợp với ngành Y tế, Công thương và các ngành liên qua triển khai thực hiện Kế hoạch Đảm bảo ATTTP tết Dương lịch, Tết Đinh Dậu và Lễ hội Xuân năm 2017 của UBND TP Hà Nội; cử cán bộ tham gia các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành của UBND TP đến thanh tra, kiểm tra tại địa phương;

Tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá phân loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh rau, thịt, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi theo quy định; kiểm tra, lấy mẫu giám sát chất lượng, ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản tập trung vào rau, thịt trên địa bàn TP. Đồng thời, kiểm tra việc kinh doanh, vận chuyển động vật, sản phẩm động vật lưu thông trên địa bàn TP. Duy trì và tăng cường kiểm tra trại các chốt liên ngành đầu mối gia thông để kiểm soát động vật, sản phẩm động vật vận chuyển vào TP;

Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn tổ chức, cá nhân cách sản xuất, sơ chế, bảo quản nông lâm thủy sản an toàn; thực hiện tốt các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, phụ gia; Vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến, rau, thịt; Vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm. tăng cường nhận thức và trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc đảm bảo ATTP theo quy định của pháp luật;

Tổ chức các lớp phổ biến kiến thức và viết bài tuyên truyền về ATTP đối với các sản phẩm thực phẩm nông lâm thủy sản, đặc biệt là rau, thịt cho các đối tượng người quản lý, người sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng rau, thịt;

Ngoài ra, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đột xuất về chất lượng, ATTP, nông lâm thủy sản, chất cấm trong chăn nuôi theo hướng tập trung vào một số cơ sở sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến rau, thịt, thức ăn chăn nuôi; cơ sở giết mổ gia súc gia cầm xếp loại C.

Các đơn vị báo cáo nhanh kết quả thực hiện Kế hoạch đảm bảo ATTP Tết Dương lịch, Tết Đinh Dậu và Lễ hội Xuân năm 2017 trước ngày 11/1/2017 và báo cáo kết quả toàn đợt tết trước ngày 9/2/2017.


Hoàng Mai


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t