Long Biên tiếp tục duy trì, phát triển các cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn (13:35 08/01/2020)


HNP - UBND quận Long Biên vừa ban hành Kế hoạch số 439/KH-UBND về duy trì, phát triển các cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn và tăng cường kiểm tra, xét nghiệm thực phẩm thuộc lĩnh vực nông nghiệp, công thưong năm 2020.

Theo đó, quận đặt mục tiêu có 55 cửa hàng kinh doanh trái cây đạt tiêu chí cửa hàng an toàn. Tiếp tục duy trì, phát triển các cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn theo Đề án "Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của thành phố Hà Nội”; 100% cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp, công thương thuộc cấp Quận, Phường quản lý được kiểm tra, đánh giá theo quy định; 100% các cơ sở chế biến, kinh doanh các thực phẩm (Giò, chả, nem chua, bánh chưng, bún, bánh phở) được lấy mẫu xét nghiệm nhanh ít nhất 2 lượt/năm (lấy ngẫu nhiên). 100% các mẫu khi xét nghiệm nhanh phát hiện có dấu hiệu mất ATTP được đưa đi xét nghiệm Labo (xét nghiệm chuyên sâu); 100% các cơ sở kinh doanh trái cây được UBND Quận công nhận đạt tiêu chí an toàn theo đề án của Thành phố được lấy mẫu ngẫu nhiên những sản phẩm có nguy cơ cao mất ATTP.

Theo đó, quận Long Biên sẽ tăng cường công tác tuyên truyền tập huấn nâng cao kiến thức về ATTP, nhất là trongg các tháng cao điểm về ATTP (Tháng hành động vì chất lượng ATTP, dịp Tết, Lễ hội, Tết Trung thu...).

Duy trì và công nhận thêm các cửa hàng kinh doanh trái cây đạt tiêu chí cửa hàng an toàn theo đề án của Thành phố, trong đó, tiếp tục duy trì 55 cửa hàng trái cây an toàn và hướng dẫn, phát triển thêm từ 3 đến 5 cửa hàng đạt tiêu chí an toàn theo nội dung Đề án.

Trong công tác kiểm tra, xét nghiệm mẫu và xử lý các sai phạm, quận sẽ tiến hành xét nghiệm nhanh định tính về ATTP, từ tháng 01 - 12/2020, với 700 lượt, tại các cơ sở sản xuất giò, chả, bún, bánh phở, nấu rượu và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có sử dụng chất phụ gia bảo quản thực phẩm. Đối với kiểm nghiệm định lượng về ATTP, sẽ lấy mẫu kiểm nghiệm thành 04 đợt tại các thời điểm khác nhau cho mỗi đối tượng mẫu. Cụ thể: Đợt 1: tháng 01/2020 phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020; Đợt 2: tháng 04/2020 thực hiện Tháng cao điểm về ATTP; Đợt 3: tháng 8, 9/2020 kiểm soát thực phẩm dịp Tết Trung thu; Đợt 4: tháng 12/2020 phục vụ Tết Dương lịch 2021.


Nhật Minh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t