Phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, tiêu thụ thịt mát, thịt cấp đông trên địa bàn quận Hai Bà Trưng (21:41 19/06/2017)
Theo đó, UBND quận yêu cầu tổ chức ký cam kết đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản xuất nông lâm thủy sản trên địa bàn đạt 100%; Tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra, đánh giá phân loại, cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo phân công phân cấp.
Phối hợp với các đơn vị chuyên môn thuộc Sở NN&PTNT tổ chức giới thiệu sản phẩm chuỗi sản xuất và cung cấp sản phẩm chăn nuôi đảm bảo ATTP tới các cửa hàng thực phẩm, bếp ăn tập thể, người tiêu dùng trên địa bàn quận; hướng dẫn các cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm nông nghiệp do cấp quận, phường quản lý thực hiện đăng ký xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn theo quy định; triển khai xây dựng thí điểm điểm cung ứng thực phẩm an toàn trên địa bàn quận.
Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trên địa bàn quận về các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn đã được xác nhận theo quy định. Trong đó, tập trung tuyên truyền sản phẩm thịt mát, thịt cấp đông để cộng đồng hiểu rõ về quy trình sản xuất sản phẩm này. Bên cạnh đó, công khai danh sách các cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và nông lâm thủy sản không chấp hành nội dung cam kết sản xuất, kinh doanh an toàn thực phẩm.
Ngoài ra, tổ chức triển khai các hoạt động thanh tra, kiểm tra ATTP trên địa bàn, tập trung kiểm tra nguồn gốc thực phẩm sử dụng, đặc biệt là thịt gia súc, gia cầm tại bếp ăn tập thể, các quán ăn nhà hàng đông người, các địa điểm tổ chức hoạt động mùa lễ hội.