Bảo đảm sử dụng kinh phí cho công tác an toàn thực phẩm đúng quy định (15:18 22/05/2018)


HNP - UBND TP Hà Nội  vừa ban hành Công văn số 2177/UBND-KGVX cho ý kiến về việc sử dụng kinh phí cho công tác an toàn thực phẩm từ nguồn xử phạt vi phạm hành chính an toàn thực phẩm.

Công văn nêu rõ, UBND thành phố nhận được Văn bản số 2801/STC-TCHCSN ngày 2/5/2018 của Sở Tài chính về việc sử dụng kinh phí cho công tác an toàn thực phẩm từ nguồn xử phạt vi phạm hành chính an toàn thực phẩm. Về việc này, UBND thành phố chấp thuận đề xuất của Sở Tài chính. Tuy nhiên, để thực hiện đúng quy định tại Nghị quyết số 27/2016/QH14 ngày 11/11/2016 và Nghị quyết số 43/2017/QH14 ngày 21/6/2017 của Quốc hội, UBND thành phố giao các sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương hằng năm, cùng với thời gian lập dự toán ngân sách, các đơn vị rà soát số thu xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm do đơn vị mình thực hiện; xây dựng dự toán kinh phí cho công tác an toàn thực phẩm theo đúng quy định, gửi Sở Tài chính rà soát, cân đối, tổng hợp báo cáo UBND thành phố trình HĐND thành phố bố trí kinh phí để thực hiện theo các quy định của trung ương.

Trong công văn này, UBND thành phố giao các quận, huyện, thị xã: Rà soát số thu xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm do các cơ quan cấp quận, huyện, thị xã thực hiện; bố trí dự toán chi ngân sách năm 2018 và các năm tiếp theo cho công tác an toàn thực phẩm, trong đó bố trí kinh phí đầu tư trang thiết bị kỹ thuật và kinh phí cho công tác kiểm tra, kiểm nghiệm, xử lý, tiêu hủy thực phẩm tương ứng với số tiền xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm nộp ngân sách địa phương do cấp mình thực hiện theo quy định.


Quốc Bảo


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t