Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới (20:57 15/07/2017)


HNP - Ngày 15/7, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai TP Hà Nội ban hành Công điện số 02/CĐ-BCĐ yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn quận, huyện, thị xã, sở, ban, ngành, doanh nghiệp thủy lợi, thoát nước, cây xanh, điện lực thành phố chủ động ứng phó, xử lý kịp thời, có hiệu quả với áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) và tình hình mưa lũ có thể xảy ra.


Theo đó, các cơ quan, đơn vị nêu trên theo dõi chặt chẽ diễn biến của ATNĐ và tình hình mưa lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng; thông tin, cảnh báo kịp thời đến người dân để chủ động phòng tránh; kiểm tra các trọng điểm xung yếu, các công trình (đặc biệt các công trình đang thi công), chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, trang thiết bị, phương tiện theo phương châm “bốn tại chỗ”, chủ động chỉ đạo đối phó kịp thời với mọi diễn biến của ATNĐ và mưa lũ, đảm bảo an toàn công trình, tính mạng, tài sản của nhà nước và nhân dân, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Tăng cường công tác kiểm tra hồ đập trên địa bàn, chỉ đạo các đơn vị quản lý hồ chứa nước bố trí lực lượng thường trực, theo dõi, vận hành hồ, đặc biệt là đối với các hồ chứa nước đã đầy nước, sẵn sàng lực lượng vật tư, phương tiện để xử lý khi có tình huống xảy ra.

Thông báo cho các chủ đầu tư và đơn vị có công trình đang thi công ở ven sông, trên sông, chủ các phương tiện vận tải thủy biết thông tin trên để chủ động các biện pháp bảo đảm an toàn cho người, tài sản và các phương tiện.

Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội sẵn sàng triển khai phương án tiêu thoát nước đô thị, đặc biệt là các quận nội thành. Các công ty thuỷ lợi sẵn sàng triển khai phương án tiêu úng ở các vùng trũng thấp, đặc biệt là các vùng gieo mạ mùa, cây màu vụ hè thu và các vùng nuôi trồng thủy sản.

Công ty TNHH MTV công viên cây xanh tổ chức lực lượng kịp thời giải tỏa cây đổ khi có mưa to, gió lớn; hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản; không làm ảnh hưởng đến giao thông và sinh hoạt của nhân dân.

Bộ Tư lệnh Thủ đô, Công an thành phố chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng cứu, giữ gìn trật tự trị an khi có tình huống xảy ra trên địa bàn thành phố. Phối hợp với Sở Giao thông vận tải phân luồng giao thông khi có tình huống úng, ngập xảy ra, đặc biệt là khu vực nội thành.

Các đồng chí thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai thành phố thực hiện các nhiệm vụ đã được phân công, chủ động kiểm tra đôn đốc các quận, huyện, thị xã để chỉ đạo các công tác phòng chống úng ngập theo quy định; kịp thời nắm bắt tình hình, báo cáo về Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai thành phố.

Tổ chức trực ban 24/24, theo dõi, tổng hợp và báo cáo kịp thời mọi diễn biến mưa, lũ, úng ngập về Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai thành phố theo quy định.


H. Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật