Đôn đốc xử lý dứt điểm vi phạm trong hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm, an toàn thực phẩm (13:20 28/05/2018)


HNP - Thực hiện Quy chế phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về giết mổ, vận chuyển, sơ chế, chế biến, bảo quản, kinh doanh gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố, Ban Chỉ đạo 389/TP Hà Nội yêu cầu các sở, ngành thành viên, Ban Chỉ đạo 389 quận, huyện, thị xã tăng cường quản lý giết mổ gia súc, gia cầm và an toàn thực phẩm.

Theo đó, Sở Công Thương chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường: Phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và sở, ngành liên quan thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn, xử lý việc vận chuyển, tiêu thụ gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch, không đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Phối họp với cơ quan liên quan kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn thành phố; tổ chức kiểm tra lưu động để kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, lưu thông, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về lĩnh vực giết mổ, vận chuyển, sơ chế, chế biến, bảo quản, kinh doanh gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm.

Ban Chỉ đạo 389 quận, huyện, thị xã: Chỉ đạo các lực lượng chức năng địa bàn tăng cường sự phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động giết mổ, vận chuyển, sơ chế, chế biên, bảo quản, kinh doanh gia súc, gia cầm và sản phâm gia súc, gia cầm; tăng cường quản lý các chợ; hướng dẫn, quản lý các chợ cóc, chợ tạm hoạt động đi vào nề nếp, dần dần xóa bỏ chợ cóc, chợ tạm. Xử lý nghiêm các hộ kinh doanh giết mổ gia súc, gia cầm trong các chợ dân sinh thuộc các quận nội thành, đặc biệt các hộ kinh doanh lợi dụng các khu đất trống, lòng đường, vỉa hè để tham gia hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm trái quy định pháp luật, vi phạm quy định về vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường.

Ngoài ra, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong giết mổ, vận chuyển, sơ chế, chế biến, bảo quản, kinh doanh gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm...


Minh Huệ


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t