Ký kết hoạt động nhân đạo giữa Hội chữ thập đỏ Hà Nội với Trung tâm REACH (14:41 17/03/2017)


HNP - Sáng 17/3, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội và Trung tâm tư vấn hướng nghiệp và dạy nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn (REACH) phối hợp tổ chức lễ ký kết hoạt động nhân đạo . 


Hai bên ký kết phối hợp hoạt động


Theo đó, hai bên sẽ phối hợp triển khai chương trình đào tạo nghề và hỗ trợ việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khỏ khăn thuộc các quận, huyện, thị xã, các trung tâm nhân đạo do Hội chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội quản lý hoặc các chương trình của Hội đang triển khai, độ tuổi từ 18-30.
 
Được biết, các thanh niên sau khi được cân nhắc và đánh giá về hoàn cảnh khó khăn sẽ được đào tạo nghề hỗ trợ đến 100% học phí tại Trung tâm REACH Hà Nội. Ngoài ra, những trường hợp khó khăn nhất sẽ được hỗ trợ tiền ăn, tiền trọ, đồng phục và tài liệu học tập.
 
Các khóa học của Trung tâm REACH sẽ kéo dài từ 3 đến 6 tháng với nhiều ngành nghề bao gồm thiết kế Web và đồ họa, bán hàng và marketing, nghiệp vụ bàn bar, kỹ thuật chế biến thức ăn,… Ngoài học kỹ năng chuyên môn, các học viên còn được trang bị kỹ năng sống, kỹ năng xin việc, tham gia chương trình thực tập cuối khóa tại doanh nghiệp liên kết với REACH.
 
Ngoài việc hỗ trợ truyền thông, Hội Chữ thập đỏ sẽ phối hợp chặt chẽ với Trung tâm REACH trong hoạt động đào tạo kỹ năng mềm học viên, hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp và đánh giá, theo dõi hiệu quả chương trình. 
 
Theo ông Đoàn Tuấn Dũng, quản lý chương trình của REACH, hàng năm, Trung tâm hỗ trợ 1.095 thanh niên có được kỹ năng nghề cần thiết để gia nhập thị trường lao động, trong đó, trên 80% đã tìm được việc làm ổn định trong vòng 6 tháng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Sỹ Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hà Nội chia sẻ: việc phối hợp này với mong muốn tạo công ăn việc làm cho những người có hoàn cảnh khó khăn, từ đó vươn lên thoát nghèo bền vững.

Thu Uyên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật