Tập trung đối phó với cơn bão số 2 (19:57 15/07/2017)


HNP - Ngày 15/7, Ban Chỉ đạo trung ương về Phòng, chống thiên tai ban hành Công điện số 19/CĐ-TW yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và các bộ, ngành đối phó với cơn bão số 2 (tên quốc tế Talas).


Theo đó, các bộ, ngành và địa phương nêu trên tiếp tục theo dõi, cập nhật thường xuyên diễn biến của bão và mưa lũ; thông tin kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân, doanh nghiệp và chính quyền các cấp biết, chủ động phòng tránh phù hợp. Vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới được xác định từ vĩ tuyến 15,5 đến 20,0 độ vĩ Bắc và phía Tây kinh tuyến 113,0 độ kinh Đông.

Đối với các tỉnh ven biển từ Hà Tĩnh đến Quảng Ninh: Khẩn trương triển khai thực hiện các công việc hoàn thành trước 17 giờ ngày 16/7/2017: Kêu gọi các tầu, thuyền đang hoạt động trên biển vào nơi trú tránh; hướng dẫn, sắp xếp việc neo đậu đảm bảo an toàn với các tàu, thuyền đã về bến; chủ động việc cấm biển kể cả đối với tàu vận tải và tàu du lịch. Tổ chức sơ tán dân trên các phương tiện, lồng bè, chòi canh, khu nuôi trồng thủy sản, vùng thấp trũng ven biển đến nơi an toàn; đồng thời chỉ đạo việc chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cành cây và triển khai phương án đảm bảo an toàn các hầm lò, bến cảng, khu du lịch.

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: Chủ động việc tiêu thoát nước đệm đảm bảo an toàn cho diện tích lúa và hoa màu mới gieo trồng và điều chỉnh kế hoạch xuống giống để hạn chế thiệt hai do mưa lớn. Chỉ đạo việc kiểm tra và sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn các công trình đê điều hồ đập, đặc biệt đối với các trọng điểm đê điều xung yếu, hồ chứa có nguy cơ mất an toàn, các công trình đang thi công hoặc công trình đang xử lý, khắc phục sự cố. Bố trí lực lượng kiểm soát, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại tại các ngầm, tràn, đường ngập nước, đò ngang, đò dọc khi có mưa lũ. Triển khai ngay các phương án tiêu thoát nước đô thị để ứng phó với tình trạng ngập lụt có thể xảy ra. Tăng cường thông tin cảnh báo và sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn hạ du các hồ chứa khi có lệnh vận hành xả lũ, nhất là đối với hạ du hồ chứa nước Hòa Bình, Tuyên Quang. Tăng cường lực lượng trực ban tại các cơ quan, đơn vị các cấp để chủ động xử lý các tình huống có thể xảy ra, kịp thời báo cáo về Ban Chỉ đạo trung ương về Phòng chống thiên tai.


H. Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật