Lãnh đạo TP gặp mặt nhà báo nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (14:50 17/06/2017)


HNP - Sáng 17/6, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2017). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP cùng đại diện các cơ quan báo chí.


Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu tại buổi gặp mặt


Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến những người làm báo, các cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước, đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo, phóng viên các báo, đài Trung ương, địa phương đã luôn quan tâm, đồng hành cùng Thủ đô Hà Nội trong suốt thời gian qua. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc mong muốn các nhà báo tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Báo chí Cách mạng Việt Nam, xứng đáng là lực lượng xung kích tin cậy trên mặt trận chính trị - tư tưởng của Ðảng, Nhà nước và nhân dân.
 
Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định, để đạt được kết quả toàn diện về kinh tế - xã hội, cùng với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, sự đoàn kết, đồng thuận của nhân dân Thủ đô; còn có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi của Trung ương; sự hợp tác có hiệu quả của các địa phương trong cả nước, và không thể không nhắc đến sự đóng góp quan trọng của các cơ quan thông tấn báo chí. Báo chí đã trở thành một công công cụ tuyên truyền, một vũ khí tư tưởng quan trọng của Đảng và Nhà nước, diễn đàn của nhân dân. 
 
Đặc biệt, trong thời gian qua, báo chí đã làm tốt vai trò phản biện, là cầu nối giữa chính quyền với nhân dân. Chỉ tính từ đầu năm đến nay, Thành phố đã chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xem xét vào cuộc xử lý công tác cán bộ, nhiều vấn đề, vụ việc bắt nguồn từ thông tin của báo chí cũng như sự giám sát của nhân dân, kịp thời giải quyết nhiều vấn đề, vụ việc bức xúc trong các lĩnh vực quản lý đất đai; quản lý đô thị, trật tự xây dựng; công tác giải phóng mặt bằng; quản lý vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm (theo thống kê, năm 2016 cũng như 6 tháng đầu năm 2017, trung bình hàng tháng có khoảng 20-30 văn bản chỉ đạo của các cấp lãnh đạo TP yêu cầu báo cáo, xử lý vấn đề báo chí nêu cùng với việc tổ chức theo dõi, đôn đốc xử lý tới cùng vụ việc)…
 
Lãnh đạo TP lắng nghe trao đổi của các nhà báo
 
Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố luôn coi trọng thông tin báo chí, xác định báo chí là một kênh thông tin quan trọng giúp lãnh đạo TP Hà Nội nắm bắt thực tế đời sống hàng ngày, để kiểm tra và kịp thời đưa ra hướng xử lý phù hợp, tạo sự ổn định, đồng thuận trong xã hội. Lãnh đạo Thành phố luôn trân trọng, lắng nghe các ý kiến góp ý, phê bình thẳng thắn xuất phát từ tinh thần trách nhiệm, tình cảm của báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô. 
 
Theo Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc: công cuộc đổi mới đất nước mở ra cơ hội cho các hoạt động và đóng góp của báo chí, nhưng đồng thời cũng đặt ra những đòi hỏi và thách thức ngày càng cao về tri thức, đạo đức và nghiệp vụ chuyên môn. Thủ đô Hà Nội cũng đang đứng trước giai đoạn phát triển mới, hướng tới mục tiêu đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Thành phố rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành, chia sẻ của các cơ quan thông tấn báo chí. 
 
Lãnh đạo Thành phố mong muốn báo chí phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được, luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước và Thành phố để tuyên truyền, phản ánh kịp thời, chân thực những vấn đề thời sự trong đời sống xã hội, đồng thời, tăng cường định hướng dư luận, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô ngày càng văn minh, giàu đẹp. Với những vấn đề nhạy cảm, phức tạp trên địa bàn Thành phố, đồng chí mong muốn các cơ quan báo chí khi thông tin, tuyên truyền cần đảm bảo khách quan, toàn diện, tạo sự đồng thuận trong nhân dân vì mục tiêu phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật