Thủ tướng Chính phủ gặp mặt 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2016 (22:50 19/03/2017)


HNP - Ngày 19/3, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt, trò chuyện với 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 10 gương mặt trẻ triển vọng năm 2016.Báo cáo với Thủ tướng về một số hoạt động tiêu biểu của ĐVTN cả nước hướng đến kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017) và bình chọn Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong cho biết, sự kiện bình chọn, trao giải “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” là hoạt động thường niên, quan trọng trong Tháng Thanh niên hàng năm. Đây là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua 21 năm, từ 1996 đến 2017, Giải thưởng đã được trao cho 220 gương mặt trẻ tiêu biểu nhất vào dịp Kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3). Nhiều Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tiếp tục khẳng định và trưởng thành, trở thành những điển hình trên nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Năm 2016, cả nước có 124 hồ sơ của 39 đơn vị thuộc 9 ngành nghề, lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sáng tạo, sản xuất - kinh doanh - quản lý, quốc phòng, an ninh trật tự, văn hoá nghệ thuật, thể dục thể thao và hoạt động xã hội gửi về Trung ương Đoàn để xét chọn. Việc bình chọn được thực hiện chặt chẽ, minh bạch, công khai. Hội đồng bình xét đã chọn ra 20 đề cử xuất sắc nhất để bình chọn trực tuyến trên 10 báo online uy tín. Sau 2 tuần với hơn 500.000 lượt bình chọn là cơ sở tham khảo giúp Hội đồng bình chọn được 10 cá nhân xuất sắc nhất để trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016 và 10 người còn lại được tuyên dương Gương mặt trẻ triển vọng năm 2016.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các gương mặt trẻ năm 2016 đã đạt được. Đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Điều hành Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam trong suốt những năm qua đã làm tốt công tác phát hiện, bầu chọn và tôn vinh các gương mặt trẻ tiêu biểu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, danh hiệu “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” không chỉ là niềm vinh dự cho các cá nhân được chọn, được tôn vinh, mà còn là trách nhiệm của mỗi cá nhân mang trong mình một sứ mệnh là đại diện cho giới trẻ ở lĩnh vực của mình. Thủ tướng bày tỏ mong muốn các bạn trẻ đạt được danh hiệu cao quý này sẽ luôn rực cháy khát vọng vươn lên, khát vọng cống hiến, không ngừng trau dồi, rèn luyện về đạo đức, bản lĩnh và tài năng, sống hết sức trách nhiệm với cộng đồng xã hội, vì đất nước, vì dân tộc để làm sáng hơn danh hiệu của mình đã được nhận, xứng đáng là những hạt nhân nòng cốt tạo sự lan tỏa tốt đẹp trong thanh niên, xã hội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị, trong thời gian tới, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam có những giải pháp, cách làm hiệu quả hơn, có những đề xuất cụ thể với Đảng, Chính phủ về cơ chế, chính sách nhằm phát hiện, tôn vinh, chăm lo, hỗ trợ và phát huy tài năng trẻ, trọng dụng nhân tài. Thủ tướng cũng đề nghị, các bộ ngành, tổ chức đoàn thanh niên ở các địa phương trên cả nước, nơi có những gương mặt trẻ tiêu biểu được tôn vinh tiếp tục có sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các tài năng trẻ tiếp tục phát huy, cống hiến cho quê hương, đất nước.


Việt Hoàng


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật