Khai mạc “Phiên chợ nông sản, thực phẩm an toàn và vật tư nông nghiệp lần thứ nhất năm 2017” (22:17 18/03/2017)


HNP - Sáng 18/3, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ NN&PTNT) tổ chức khai mạc phiên chợ Nông sản, Thực phẩm an toàn và Vật tư nông nghiệp lần thứ nhất năm 2017, tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại (số 489, đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội).


Các đại biểu thăm quan các gian hàng tại hội chợ


Thực phẩm an toàn hiện nay đang là vấn đề nóng được quan tâm đặc biệt vì nó ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng. Nhằm xây dựng một điểm giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm nông sản thực phẩm đảm bảo an toàn, Bộ Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp thường xuyên tổ chức “Phiên chợ nông sản, thực phẩm an toàn và vật tư nông nghiệp”.
 
Đây là sự kiện được tổ chức để các doanh nghiệp tham gia trưng bày và bán sản phẩm tại Phiên chợ phục vụ cho đông đảo bà con nhân dân thủ đô. Ngay trong buổi sáng khai mạc, Phiên chợ đã thu hút rất nhiều lượt khách thăm quan, mua sắm.
 
Với quy mô hơn 50 gian hàng, Phiên chợ trưng bày, giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm nông lâm thủy sản, thực phẩm sạch an toàn và vật tư nông nghiệp (rau, củ, hoa quả, thịt, cá, trứng, đồ hộp, hải sản chế biến, bánh kẹo, cà phê, chè, nước trái cây, sữa, …) có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đến từ: Các đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm nông lâm thủy sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn, đã được cấp giấy chứng nhận sản xuất theo chuỗi; được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGap hoặc các giấy chứng nhận tương đương (Global Gap, ASC, …) về trồng trọt và chăn nuôi hoặc các đơn vị sản xuất nông sản, thực phẩm đã có thương hiệu trên thị trường. 
 
Bên cạnh đó, tại Phiên chợ còn trưng bày, giới thiệu và cung ứng các sản phẩm vật tư nông nghiệp (giống cây trồng; vật nuôi; phân bón; thức ăn chăn nuôi; thức ăn thủy sản; thuốc bảo vệ thực vật; thuốc thú y; chế phẩm sinh học; máy móc thiết bị) phục vụ sản xuất có chất lượng và giá trị ứng dụng cao của các doanh nghiệp, đơn vị uy tín trong và ngoài nước.

Đoàn Nguyên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật