Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho GS. Joel Leroy vì những đóng góp cho Y tế Thủ đô (13:59 17/03/2017)


HNP - Sáng 17/3, tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, UBND TP Hà Nội đã tổ chức trao Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước cho GS. Joel Leroy (CH Pháp) vì những đóng góp của ông cho sự nghiệp Y tế Thủ đô. Tham dự buổi lễ có: đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Phó chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý; ông Berthand Lortholary, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam; GS. Joel Leroy; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của TP.


Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao Huân chương Hữu nghị cho GS. Joel Leroy


Phát biểu tại lễ trao tặng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: đây là Huân chương Hữu nghị cao quý nhất của nước CHXNCN Việt Nam trao tặng cho người nước ngoài. Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung trân trọng vinh danh và cảm ơn chân thành những đóng góp quý báu của GS. Joel Leroy vì những đóng góp cho sự phát triển y tế Thủ đô.
 
Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chia sẻ: từ nhiều năm qua với tình yêu Hà Nội, GS. Joel Leroy - chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật tiêu hoá đã có nhiều chuyến công tác tại Hà Nội để tìm hiểu với mục đích hỗ trợ cho nền Y tế Thủ đô. Đồng thời, GS. Joel Leroy cũng trực tiếp phẫu thuật đem lại nhiều cơ hội sống cho các bệnh nhân tại Hà Nội. Trong năm 2016, với sự tư vấn giúp đỡ tận tình của GS. Joel Leroy, TP Hà Nội đã hoàn thành Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hoá đạt tiêu chuẩn quốc tế góp phần nâng tầm ngành Y tế Thủ đô. Hiện tại, TP Hà Nội đã có Trung tâm y học hiện đại để người dân Thủ đô có cơ hội tiếp cận nền y học cao trên thế giới. Ngoài ra, Trung tâm còn là nơi đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho Thủ đô, đội ngũ cán bộ tại Trung tâm có cơ hội tiếp cận kiến thức và học tập các chuyên gia hàng đầu trên thế giới.
 
Chủ tịch khẳng định, những đóp góp tích cực hiệu quả của GS. Joel Leroy vào ngành Y tế Thủ đô đã góp phần tô đậm thêm mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Cộng hoà Pháp.
 
Cũng tại lễ trao tặng, GS. Joel Leroy bày tỏ sự xúc động và tự hào khi được nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước CHXNCN Việt Nam. GS. Joel Leroy cho biết, trong quá trình đến thăm và làm việc đã đem lòng yêu Hà Nội, yêu đất nước và con người Việt Nam. GS. Joel Leroy cho biết: sự hợp tác giữa Việt Nam - Pháp về y tế là hợp tác lâu đời, vì vậy, ông mong muốn sẽ tiếp tục có những đóng góp hữu ích cho nền y tế Hà Nội và Việt Nam. GS. Joel Leroy cũng cho biết ông đã trao đổi với Chủ tịch UBND TP Hà Nội để đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế về chuẩn đoán hình ảnh, xạ trị và hiện đang trao đổi với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam để đào tạo các chuyên gia cho ngành Y tế Việt Nam trong lĩnh vực này.

Huy Kiên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật