Ngành Du lịch Hà Nội triển khai nhiệm vụ năm 2017 (21:39 11/01/2017)


HNP - Chiều 11/1, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.


Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý trao khen thưởng cho các tập thể


Năm 2016, ngành du lịch Thủ đô đã khẳng định được vai trò và vị thế, đóng góp không nhỏ trong sự phát triển kinh tế của Thủ đô. Số lượng khách du lịch trong nước và quốc tế tăng đáng kể, cụ thể: Khách du lịch quốc tế đến Hà Nội ước đạt 4.016.572 lượt, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2016; khách du lịch quốc tế đến có lưu trú ước đạt 2.891.527 lượt, tăng 24% so với cùng kỳ 2015; khách du lịch nội địa đến Hà Nội ước đạt 17.810.600 lượt, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2015. Tổng khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 21.827.172 lượt, tăng 11% so với cùng kỳ 2015. Tổng thu từ khách du lịch đạt 61.756 lượt, tăng 12% so với cùng kỳ 2015.
 
Ngành chủ trì đăng cai tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn như: Chương trình ký ức Hà Nội; Chương trình Du Xuân Hữu nghị; Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội - Việt Nam; Festival Áo dài Hà Nội; Hội chợ VITM Hà Nội; đề xuất thí điểm tổ chức không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận thành sản phẩm du lịch mới; Xây dựng và phát triển đội hình sinh viên “Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội”, tham gia các hội chợ du lịch quốc tế tại Bắc Kinh, Nhật Bản, Pháp, Anh… Ngành cũng đã tích cực, chủ động tham mưu cho Thành phố phối hợp với mạng tin tức truyền hình cáp CNN tuyên truyền, quảng bá về Hà Nội; phối hợp với chuyên gia nước ngoài thực hiện thí điểm xây dựng logo, biển chỉ dẫn và sản phẩm du lịch tại một số điểm du lịch; xây dựng chương trình FM du lịch trên sóng phát thanh Hanoi FM 90MHZ. 
 
Đánh chú ý, đã triển khai hợp tác, liên kết phát triển du lịch với 25 tỉnh, thành phố và với 21 quận, huyện, thị xã, các ngành, các tổ chức quốc tế và các doanh nghiệp có liên quan. Mở rộng các điểm trung tâm thông tin hỗ trợ khách du lịch, tăng cường liên kết lực lượng thanh tra liên ngành để kịp thời chấn chỉnh, xử lý triệt để các hành vi vi phạm trong lĩnh vực du lịch... Chính vì vậy, nhiều năm nay, Hà Nội luôn  được nhiều tạp chí du lịch hàng đầu bình chọn là một trong 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất châu Á và thế giới. Tạp chí Trip Avisor tiếp tục xếp hạng Hà Nội là điểm đến hấp dẫn thứ 4 Thế giới; là một trong 10 Thành phố có giá phục vụ ăn uống tại phòng (room service) rẻ nhất Thế giới... và khách du lịch quốc tế đến Hà Nội đã đạt mốc 4 triệu. Tất cả những thành công đó đã góp phần xây dựng hình ảnh Thủ đô Hà Nội - Thành phố du lịch An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn”.
 
Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý biểu dương và ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ quản lý và các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực du lịch; sự phối hợp, liên kết, hợp tác phát triển du lịch của các sở, ban, ngành, đoàn thể của Hà Nội và các tỉnh, Thành phố trong cả nước. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, năm 2017 là năm toàn ngành du lịch cần tập trung phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành; các tổ chức và cá nhân doanh nghiệp để triển khai, thực hiện các nội dung, giải pháp cụ thể để từng bước khẳng định mục tiêu phát triển du lịch của thành phố, đó là: “Tạo bước đột phá phát triển toàn diện du lịch Hà Nội cả về phạm vi, quy mô và chất lượng dịch vụ, đảm bảo tính bền vững; đến năm 2020 đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô”.
 
Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý đề nghị, ngành Du lịch Thủ đô tập trung vào những nội dung như tuyên truyền, quảng bá, hợp tác thu hút khách du lịch. Phát triển sản phẩm du lịch chất lượng cao, gắn với xây dựng thương hiệu du lịch Thủ đô. Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ nhằm thúc đẩy phát triển du lịch và dịch vụ du lịch. Cùng với đó, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Đặc biệt, triển khai các nội dung liên quan đến việc phối hợp với Mạng tin tức truyền hình cáp CNN tuyên truyền, quảng bá về Hà Nội. Sở Du lịch cũng cần chú trọng xây dựng sản phẩm du lịch chất lượng cao và chuỗi dịch vụ theo từng thị trường khách thật đồng bộ và hoàn chỉnh… Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội tin tưởng ngành Du lịch sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017, tiếp tục đưa du lịch Thủ đô phát triển, góp phần vào bước tiến của du lịch của cả nước.
 
Tại hội nghị, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tặng cờ thi đua cho 4 tập thể; tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân thuộc Sở. Sở Du lịch cũng vinh dự được UBND TP Hà Nội tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc cho 2 tập thể và tặng Bằng khen cho 1 tập thể.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật