Tuyên truyền, vận động thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn quận Long Biên năm 2018 (10:15 13/03/2018)


HNP - Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm giai đoạn 2017-2020, Ban Thường vụ Hội LHPN Quận xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018.

Theo đó, quận đặt chỉ tiêu: 85% hội viên phụ nữ được tuyên truyền kiến thức và thực hành đúng về ATTP; 14/14 Hội LHPN cơ sở duy trì các mô hình đã có và xây dựng mới ít nhất 1 mô hình chi hội phụ nữ thực hiện “Thay đổi hành vi trong an toàn vệ sinh thực phẩm”; 100% cơ sở Hội tuyên truyền, vận động hội viên làm nghề sản xuất, kinh doanh, chế biến, tiêu thụ thực phẩm, ký cam kết đảm bảo ATTP, thực hiện “Ba không”.

Tăng cường tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức về ATTP: Tập trung truyền thông thay đổi nhận thức, xóa bỏ những hành vi không an toàn trong sản xuất, kinh doanh, chế biến và tiêu dùng thực phẩm; Tuyên truyền về tác hại của vấn đề mất ATTP tới sức khỏe con người, gia đình và cộng đồng; phòng ngừa ngộ độc rượu, khống chế ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe cho cán bộ, hội viên phụ nữ, người tiêu dùng; Nâng cao trách nhiệm của các cá nhân nhất là người sản xuất, kinh doanh trong việc đảm bảo ATTP; Phổ biến kiến thức nhận diện thực phẩm an toàn, các biện pháp đảm bảo an toàn khi sử dụng thực phẩm ...

Duy trì, phát triển các mô hình an toàn thực phẩm: Hội LHPN cơ sở tiếp tục xây dựng, nâng cao chất lượng và nhân rộng những mô hình ATTP đang hoạt động tốt tại cơ sở như: Mô hình chi hội phụ nữ thực hiện “Thay đổi hành vi trong an toàn vệ sinh thực phẩm”, tổ phụ nữ nấu cỗ thực hiện ATTP, chi hội phụ nữ trồng rau, hoa, quả sạch; chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản an toàn sinh học; sản xuất lúa chất lượng cao theo công nghệ sinh học; chi hội phụ nữ thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất bánh kẹo, giò chả, bún, miến, bánh phở, bánh dày; mô hình quầy hàng an toàn, quầy bán thức ăn chín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm... Chú trọng xây dựng và áp dụng các mô hình đảm bảo ATTP trong các làng nghề, ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chế biến sản phẩm nông nghiệp sạch.

Hội LHPN cơ sở tăng cường hoạt động phối hợp giám sát cộng đồng phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Phối hợp giám sát việc thực hiện quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở, hộ gia đình sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, giám sát thực hiện ATTP trong chế biến, kinh doanh thức ăn đường phố và kinh doanh thực phẩm khối chợ bằng các biện pháp cụ thể hiệu quả.


Lam Sơn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t