Hai Bà Trưng triển khai kế hoạch đảm bảo ATTP năm 2018 (22:23 13/11/2017)


HNP - UBND quận Hai Bà Trưng vừa ban hành Kế hoạch số 219/KH-UBND triển khai công tác an toàn thực phẩm năm 2018.


Theo đó, quận phấn đấu 100% các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; kinh doanh nông, sản, thủy sản trên địa bàn quận được quản lý và trên 80% các cơ sở thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; 100% các cửa hàng bán trái cây trên địa bàn quận có đăng ký kinh doanh. Có biển hiệu nhận diện và đầy đủ trang thiết bị, phương tiện phục vụ kinh doanh, bảo quản trái cây đảm bảo chất lượng.

Trên 90% cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống tuyến quận, tuyến phường được kiểm tra, trong đó 85% đạt điều kiện ATTP; 100% các cơ sở bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố ký cam kết và thực hiện đúng cam kết về các quy định về ATTP; 85% các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, bếp ăn tập thể tại các cơ sở giáo dục sử dụng rau, củ, quả và thực phẩm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ. 100% vụ ngộ độc thực phẩm được điều tra, xử lý kịp thời.

Để đạt chỉ tiêu trên, quận sẽ chú trọng công tác tổ chức, chỉ đạo và tăng cường quản lý nhà nước về ATTP, trong đó, sẽ điều tra, lập danh sách, bổ sung các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm mở mới. Giao chỉ tiêu kiểm tra đến từng phường theo số cơ sở quản lý, đảm bảo số lượng và chất lượng biên bản kiểm tra.

Đa dạng hóa các hoạt động truyền thông: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, xây dựng chương trình truyền thông chủ động; phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP và các biện pháp đảm bảo ATTP tới các nhóm đối tượng: Người quản lý, sản xuất, kinh doanh, chế biến, tiêu dùng thực phẩm và mọi tầng lớp nhân dân; sử dụng nhiều hình thức truyền thông, giáo dục có hiệu quả.

Củng cố, nâng cao kỹ năng và duy trì hệ thống giám sát ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm từ quận tới phường. Duy trì và nhân rộng các mô hình điểm về ATTP: Mô hình thức ăn đường phố, tuyến phố văn minh, tuyến phố tập trung dịch vụ ăn uống, mô hình cảnh báo nhanh sự cố về ATTP.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP. Xử lý các thông tin báo nêu và người dân phản ánh về mất ATTP thuộc lĩnh vực quản lý. Kiên quyết xử lý vi phạm về ATTP việc giết mổ gia súc gia cầm; sản xuất chế biến nông, lâm, thủy sản; trong sản xuất kinh doanh thực phẩm; kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố, kiên quyết xử lý các vi phạm, đặc biệt đối với những loại thực phẩm có nguy cơ cao mất an toàn kinh doanh trong các chợ.


Hoàng Ngân


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật