Ba Vì: Triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017 (19:03 21/04/2017)


HNP - Ngày 21/4, UBND huyện Ba Vì tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 và tổ chức hiệp đồng lực lượng.


Lãnh đạo huyện Ba Vì khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc


Năm 2016 do ảnh hưởng của thời tiết, khí hậu diễn biến bất thường đã gây thiệt hại và làm ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, sinh hoạt của nhân dân. Trong đó trong tháng 5/2016 trên địa bàn huyện có mưa vừa và mưa rất to đã gây ngập úng trên diện rộng làm thiệt hại hoàn toàn 536ha lúa đang chín; 60,8ha hoa màu; 60,5ha thủy sản. Cơn bão số 1 trong tháng 7 cũng đã gây ngập úng 200ha lúa mùa; 68ha chuối; 73,3ha hoa màu, đồng thời làm đổ cột điện, tường bao, tốc mái nhà, sạt lở đất tại một số địa phương. Cơn bão số 3 diễn ra trong tháng 8 kết hợp với mưa lớn kéo dài trước đó đã làm tê liệt hệ thống kênh mương tiêu trên địa bàn huyện đã gây thiệt hại hoàn toàn 1.723ha lúa mùa; 346ha ngô, rau màu; 129ha cây ăn quả; 702ha thủy sản và 946m3 lồng bè; 6.307 con gia cầm, làm đổ cột điện, tốc mái nhà và sạt lở đất nghiêm trọng... Trước những diễn biến và thiệt hại do thiên tai gây ra, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng, UBND các xã, thị trấn tập trung huy động mọi lực lượng tham gia khắc phục thiên tai, khôi phục sản xuất và ổn định đời sống cho nhân dân. Trong năm 2016, huyện và thành phố đã hỗ trợ trên 14 tỷ đồng cho các hộ dân bị thiệt hại về tài sản, cây cối, hoa màu, vật nuôi để khôi phục sản xuất.
 
Để công tác PCTT&TKCN năm 2017 đạt hiệu quả cao nhất, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản, UBND huyện chỉ đạo các địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các loại hình thiên tai để mọi người dân nắm được và có biện pháp phòng tránh cho gia đình.  Kiểm tra các phương án huy động và bố trí nhân lực, vật tư, phương tiện hộ đê, phòng chống thiên tai. Kiểm tra, xác định các khu vực đê xung yếu và những khu vực nguy hiểm trên địa bàn, đồng thời xây dựng phương án sơ tán tài sản và nhân dân ra khỏi vùng nguy hiểm khi có mưa, bão xảy ra. Tổ chức dự trữ lương thực, thuốc men, cây, con, giống, hàng hóa, vật tư thiết yếu, để sẵn sàng hỗ trợ đảm bảo đời sống nhân dân, khôi phục sản xuất và khắc phục hậu quả khi có thiên tai lũ lụt.
 
Tại hội nghị, Ban chỉ huy quân sự huyện cũng đã triển khai kế hoạch hiệp đồng sử dụng lực lượng TKCN khi thiên tai xảy ra. Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 13 tập thể và 17 cá nhân có nhiều đóng góp vào công tác PCTT&TKCN trên địa bàn huyện trong năm 2016.

Hồng Đạt


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật