Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất đối thoại với đại diện nhân dân (10:11 21/04/2017)


HNP - Ngày 20/4, huyện Thạch Thất tổ chức hội nghị đối thoại giữa Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện với đại diện nhân dân. 


Các đại biểu nêu ý kiến tại hội nghị


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: Hội nghị đối thoại với đại biểu nhân dân có ý nghĩa rất lớn, giúp cho các đồng chí lãnh đạo huyện được trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như trao đổi những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, qua đó, kịp thời giải quyết những vấn đề mà dư luận và nhân dân quan tâm. Đồng thời, đây cũng là dịp để nhân dân trực tiếp trao đổi với Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện trong tất cả các lĩnh vực, từ đó, tạo đồng thuận trong nhân dân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.
 
Trong không khí thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, đại biểu nhân dân các xã đã đề xuất, chia sẻ, kiến nghị với cấp ủy, chính quyền những vấn đề mà nhân dân quan tâm. Tại hội nghị, đã có 19 ý kiến, kiến nghị tập trung vào các lĩnh vực: Công tác quản lý đất đai, ô nhiễm môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện; quy trình, thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đối với đất nông nghiệp; việc gây ô nhiễm môi trường tại các công ty thuộc Khu Công nghiệp Bình Phú và Khu Công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai; quy hoạch khu Tiểu thủ công nghiệp tại xã Hương Ngải; đầu tư xây dựng Nhà văn hóa tại một số thôn thuộc xã Bình Phú, Phùng Xá, Thạch Xá; đẩy nhanh việc cấp đất dịch vụ tại xã Phùng Xá, Đại Đồng; bảo tồn và phát huy phường Rối nước làng Ra - xã Bình Phú; đầu tư xây dựng các tuyến đường liên xã, thôn đã xuống cấp tại Thạch Xá, Hương Ngải; chế độ chính sách đối với cán bộ làm công tác dân số trước năm 1993; việc đào tạo và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, nhất là tại các địa phương có diện tích đất bị thu hồi; hỗ trợ xây dựng nhà ở xuống cấp cho đối tượng chính sách và người có công; giải pháp trong công tác phòng cháy chữa cháy tại các làng nghề, nhất là tại xã Hữu Bằng.
 
Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của đại biểu nhân dân. Những vụ việc, vấn đề mà đại biểu nhân dân phản ánh, trao đổi đều được  trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.

Kim Thiết


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật