Hai Bà Trưng tăng cường quản lý lĩnh vực hành nghề y dược ngoài công lập (12:58 11/01/2017)


HNP - UBND quận Hai Bà Trưng vừa ban hành kế hoạch số 204/KH-UBND về quản lý trong lĩnh vực hành nghề y dược ngoài công lập trên địa bàn quận năm 2017.


Theo đó, quận sẽ kiện toàn Đoàn liên ngành kiểm tra cơ sở hành nghề y dược ngoài công lập. Kiện toàn Tổ Y tế xã hội 20 phường do Phó Chủ tịch UBND phường làm tổ trương. Quản lý tốt 100% các cơ sở hành nghề y dược ngoài công lập trên địa bàn quận.

Đồng thời, phối hợp tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật trên các phương tiện thông tin đại chúng. Người dân chủ động phát hiện sớm các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc hoạt động không phép, hoạt động quá phạm vi chuyên môn, quảng cáo không phép của các cơ sở, đồng thời, báo cáo cho UBND Phường, Đoàn liên ngành kiểm tra hành nghề y dược ngoài công lập quận, Phòng Y tế quận để kịp thời xử lý. Bên cạnh đó, yêu cầu các cơ sở cam kết hoạt động đúng phạm vi chuyên môn, đúng quy định của pháp luật, không hoạt động không phép, hoạt động quá phạm vi chuyên môn, quảng cáo không phép…

Trong năm 2017, quận sẽ thực hiện kiểm tra, giám sát thường xuyên, đột xuất, theo chuyên đề; không kiểm tra trùng lặp các cơ sở hành nghề y dược ngoài công lập trong một tháng. Phát hiện sớm những cơ sở hành nghề không phép; cơ sở cho thuê, mượn Chứng chỉ hành nghề; sử dụng lao động là người nước ngoài khi chưa được phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; không niêm yết giá dịch vụ y tế, giá thuốc hoặc có niêm yết nhưng thu tiền cao hơn giá niêm yết; hành nghề quá phạm vi chuyên môn cho phép; quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn; vi phạm các quy định của pháp luật và xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm. Tăng cường kiểm tra cơ sở trước cổng Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 108, Bệnh viện mắt Trung ương, Bệnh viện Thanh Nhàn…

Ngoài ra, động viên các cơ sở hành nghề y dược ngoài công lập đầu tư máy móc, trang thiết bị, thu hút các thầy thuốc giỏi có trình độ chuyên môn cao tham gia khám chữa bệnh tại các phòng khám. Nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, tích cực tham gia vào hoạt động chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân; tham gia các hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người nghèo, người cao tuổi trên địa bàn. Tích cực tham gia hiến máu nhân đạo, ủng hộ “Quỹ người nghèo”, “Quỹ Khuyến học” và các ủng hộ khác.


Đàm Minh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật