HNP - Sáng 21/2 (mùng 6 Tết), tại khu di tích danh thắng Hương Sơn, UBND huyện Mỹ Đức tổ chức khai hội Chùa Hương năm 2018 với chủ đề “Lễ hội kỷ cương, văn minh du lịch”.

Xem chi tiết...

HNP - Theo số liệu thống kê của Ban tổ chức lễ hội chùa Hương 2018, chỉ tính riêng trong 3 ngày, mùng 3,4,5 năm Mậu Tuất (tức từ ngày 18-19-20/2/2018), chùa Hương đã đón khoảng 129.000 lượt khách, tăng 6.600 lượt khách so với cùng kỳ năm ngoái. Trong những ngày đầu năm diễn ra lễ hội, tình hình ANTT, TTATGT khu vực chùa Hương được đảm bảo, không xảy ra ùn ứ, ách tắc.

Xem chi tiết...

HNP - Năm 2017, quận Ba Đình tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết và giữ vững là đơn vị trong tốp dẫn đầu trong phong trào thi đua của Thành phố. Trong không khí mừng Xuân mới Mậu Tuất và kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, phóng viên Cổng giao tiếp Điện tử Thành phố Hà Nội đã có cuộc trao đổi với đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Ba Đình.

Xem chi tiết...

HNP - UBND quận Hoàng Mai vừa ban hành Kế hoạch số 65/KH-UBND triển khai phát triển giáo dục mầm non của quận đến năm 2020.

Xem chi tiết...

HNP - Trong nội dung Công văn 297/UBND-KT, ban hành ngày 13/2, UBND huyện Sóc Sơn đã yêu cầu phòng, ban chuyên môn, cơ quan, đơn vị, UBND xã, thị trấn trên địa bàn tăng cường công tác kiểm tra công trình thủy lợi, nguồn nước tưới phục vụ sản xuất vụ Xuân năm 2018 và sinh hoạt của nhân dân huyện.

Xem chi tiết...

HNP - Cứ nói đến Tết, không thể không nhắc đến hoa đào. Đào bích, đào phai, đào năm cánh... đem Xuân đến với mọi nhà. Dinh đào Nhật Tân ở quận Tây Hồ giờ chuyển từ đồng sang bãi ven sông, diện tích chẳng kém khi xưa là bao. Nghề trồng đào cũng không chỉ đủ ăn như trước, nhiều người đã thành triệu phú. Nhưng có một người ở Nhật Tân nặng lòng trước những đổi thay. Giống bích đào Nhật Tân sắc thắm đến nao lòng nay hầu như không tìm thấy nữa. Ngày lại ngày, ông Nguyễn Văn Toàn tự xếp mình ra ngoài vòng quay của thị trường, lặng thầm chăm những gốc đào cổ Nhật Tân...

Xem chi tiết...

HNP -  Với những người chơi đào, hiểu đào thường bảo đào Thất thốn là thứ hoa từ trong tranh thủy mặc mà ra. Điều này quả không sai. Từ cái gốc xù xì mốc thếch màu thời gian, bỗng bật ra một nụ hoa, sắc thắm. Đào Thất thốn thường "chọn" những nơi độc đáo như thế để đâm bông. Đã vậy, bông hoa to, cánh dày, rất bền với thời gian. Nhưng hoa đẹp thì luôn khó tính, vì vậy, muốn đào Thất thốn ra hoa đúng Tết, phải rất kỳ công. Chính vì sự khó tính ấy, mà có thời, đào Thất thốn tưởng đã thất truyền. Nhưng nay, giống đào quý ấy đang hồi sinh.

Xem chi tiết...

HNP - Nhất chi mai được xem là thú chơi tao nhã dành cho những người “sành” về hoa ngày tết. Chăm sóc loại cây “sang” này không phải người trồng mai, đào nào cũng làm được. Chị Nguyễn Thị Kim Ngọc ở làng Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội là một trong số ít người dày công, dành mấy chục năm chinh phục loài hoa này.

Xem chi tiết...

HNP - Sau khi UBND Thành phố ban hành Quy tắc ứng xử dành cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan trực thuộc Thành phố và Quy tắc ứng xử nơi công cộng, các quận, huyện, sở, ngành đều đã vào cuộc. Tại quận Hai Bà Trưng, cán bộ, công chức, người lao động trong các cơ quan trực thuộc đã ký cam kết thực hiện, cộng đồng dân cư trên địa bàn cũng tích cực hưởng ứng.

Xem chi tiết...

HNP -  Từ lâu, xã Khánh Hà, huyện Thường Tín được biết tới như một nơi có địa hình thơ mộng với sông Nhuệ và sông Tô Lịch tựa dải lụa mềm chảy ngang qua. Đặc biệt, nơi đây còn nổi tiếng bởi những làn điệu trống quân da diết.

Xem chi tiết...

Bài viết Xem