Hà Nội hướng đến mục tiêu phục vụ người dân và doanh nghiệp được tốt hơn

Lê Hải 8 giờ trước

HNP - Sáng 28/7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trương Việt Dũng chủ trì, làm việc với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và chỉ số xanh (PGI). Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch VCCI; Đậu Anh Tuấn, Phó Tổng thư ký kiêm Trưởng ban Pháp chế VCCI; lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc VCCI; lãnh đạo một số sở, ngành Thành phố.

Hà Nội hướng đến mục tiêu phục vụ người dân và doanh nghiệp được tốt hơn- Ảnh 1.

Quang cảnh buổi làm việc

Thông tin tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Ngọc Thạch, Phó Trưởng ban Pháp chế VCCI cho biết, cùng với cả nước, môi trường kinh doanh của thành phố Hà Nội có sự cải thiện tích cực theo thời gian. Đặc biệt trong những năm gần đây, Hà Nội có một số lĩnh vực có bước chuyển đáng kể, như: gia nhập thị trường, tiếp cận đất đai, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, đào tạo lao động…

Về chất lượng lao động, Hà Nội là địa phương có nhiều lợi thế với nhiều trường Đại học, cơ sở đào tạo trên địa bàn. Công tác hỗ trợ doanh nghiệp cũng được đánh giá tốt. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng đánh giá tốt chỉ số gia nhập thị trường

Để đáp ứng kỳ vọng của doanh nghiệp và yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới, Phó Trưởng ban Pháp chế VCCI cho rằng, các cấp chính quyền của thành phố Hà Nội cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách thể chế, thúc đẩy đối thoại công - tư và cải thiện hiệu quả thực thi chính sách. Đảm bảo quá trình tinh gọn, sáp nhập bộ máy 2 cấp tại địa phương diễn ra suôn sẻ và sớm ổn định để tập trung phát triển kinh tế.

Hà Nội hướng đến mục tiêu phục vụ người dân và doanh nghiệp được tốt hơn- Ảnh 2.

Đồng chí Phạm Ngọc Thạch, Phó Trưởng ban Pháp chế VCCI trao đổi tại buổi làm việc

Cùng với đó là cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ để giảm chi phí cho doanh nghiệp, tập trung một số lĩnh vực: thuế, đất đai, xây dựng, phòng cháy, quản lý thị trường. Xây dựng chính quyền địa phương thân thiện, nâng cao hiệu quả hoạt động, năng lực phản ứng và thực thi chính sách, giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; Phát huy vai trò "cầu nối" chính quyền-doanh nghiệp của các hiệp hội trong công tác hỗ trợ doanh nghiệp; Đẩy mạnh truyền thông để doanh nghiệp tiếp cận hỗ trợ, tập trung vào tín dụng, tìm kiếm khách hàng và ứng phó biến động thị trường.

"VCCI sẽ tiếp tục truyền tải tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp và luôn đồng hành, hỗ trợ các tỉnh, thành phố nói chung và Hà Nội nói riêng để nâng cao chất lượng điều hành kinh tế và cải thiện môi trường kinh doanh hướng tới phát triển bền vững, bảo vệ môi trường" - đồng chí Phạm Ngọc Thạch, Phó Trưởng ban Pháp chế VCCI khẳng định.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, làm rõ thêm việc thực hiện một số chỉ số cụ thể, những tồn tại, khó khăn vướng mắc. Trên cơ sở kết quả chỉ số PCI, PGI năm 2024 của thành phố Hà Nội, nhằm hướng đến việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân, lãnh đạo các Sở, ngành Thành phố kiến nghị VCCI phối hợp phát triển nền tảng đánh giá nội bộ các chỉ số PCI và PGI, đảm bảo tích hợp chặt chẽ với Kế hoạch của UBND Thành phố, đồng thời xác định rõ trách nhiệm cụ thể của từng ngành và lĩnh vực liên quan; tổ chức đào tạo thực chất, có đánh giá sau đào tạo với cán bộ sở, ngành, địa phương về PCI-PGI; hỗ trợ thiết lập cơ chế đối thoại doanh nghiệp định kỳ, có ghi nhận và xử lý thông tin phản ánh tự động.

Hà Nội hướng đến mục tiêu phục vụ người dân và doanh nghiệp được tốt hơn- Ảnh 3.
Hà Nội hướng đến mục tiêu phục vụ người dân và doanh nghiệp được tốt hơn- Ảnh 4.
Hà Nội hướng đến mục tiêu phục vụ người dân và doanh nghiệp được tốt hơn- Ảnh 5.

Các đại biểu trao đổi tại buổi làm việc

Trân trọng cảm ơn các ý kiến trao đổi, đóng góp và gợi mở của đại diện VCCI tại buổi làm việc, đồng chí Trương Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, ngày 17/7/2025, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ký ban hành Quyết định số 3828/QĐ-UBND về việc thành lập Tổ công tác và Tổ giúp việc cải thiện, nâng cao các Chỉ số cấp tỉnh của thành phố Hà Nội năm 2025. Thành phố xác định rõ, việc nâng cao chỉ số không nhằm mục tiêu thành tích, mà hướng tới thúc đẩy cải cách hành chính và phát triển bền vững.

Cảm ơn VCCI thời gian qua đã quan tâm, giúp đỡ thành phố Hà Nội, đồng chí Trương Việt Dũng khẳng định, với tư duy Thủ đô - hành động Hà Nội, thời gian tới Thành phố sẽ tiếp tục chủ động nắm bắt thực tiễn, đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ; đồng thời tăng cường truyền thông, đặc biệt là truyền thông chính sách. Trong quá trình ấy, Hà Nội mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của VCCI.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố cũng đề xuất, trong thời gian tới, Hà Nội và VCCI sẽ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) nhằm thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược, lâu dài, qua đó thúc đẩy mối liên kết giữa hai bên, hướng tới mục tiêu xây dựng Thủ đô xanh, hiện đại và phát triển bền vững.

Hà Nội hướng đến mục tiêu phục vụ người dân và doanh nghiệp được tốt hơn- Ảnh 6.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trương Việt Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố cũng cho biết, ngay sau buổi làm việc này, các sở, ngành liên quan của Thành phố sẽ thành lập các tổ công tác liên ngành, phối hợp với VCCI với từng nhóm nội dung, chuyên đề cụ thể để trao đổi, phân tích làm rõ từng điểm mạnh, hạn chế, nguyên nhân và đưa ra các giải pháp khắc phục, hướng đến mục tiêu cuối cùng là phục vụ người dân và doanh nghiệp được tốt hơn.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch VCCI Nguyễn Quang Vinh đánh giá cao tinh thần đổi mới, cởi mở và cầu thị của lãnh đạo thành phố Hà Nội. Đồng chí cho rằng những chia sẻ từ Phó Chủ tịch UBND Thành phố Trương Việt Dũng và các sở, ngành thể hiện một cách tiếp cận mới, cho thấy sự quyết liệt trong tư duy hành động, dám nghĩ, dám làm và dám thay đổi vì sự phát triển chung.

Ghi nhận những nỗ lực và chuyển biến tích cực của Hà Nội trong những năm gần đây, đặc biệt là việc thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, đồng chí Nguyễn Quang Vinh cho rằng, Hà Nội - với vai trò là Thủ đô - cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách một cách đồng bộ từ cấp Thành phố tới cơ sở, nhằm hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược. Trước mắt là hoàn thành mục tiêu tăng trưởng kinh tế trên 8% trong năm 2025, hướng đến mức tăng trưởng hai con số trong những năm tiếp theo.

Theo Phó Chủ tịch VCCI, yếu tố quyết định thành công trước hết là cam kết mạnh mẽ từ lãnh đạo Thành phố, tiếp theo là sự chủ động, tích cực từ các sở, ban, ngành - điều mà Hà Nội đã và đang thể hiện rõ nét; do vậy, thời gian tới, cùng với sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp cùng sự đồng hành của VCCI, tin rằng Hà Nội sẽ có những thay đổi tích cực trong việc cải thiện các bộ chỉ số, góp phần nâng cao chất lượng điều hành và năng lực cạnh tranh của Thủ đô.

Đồng tình với trao đổi với đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc ký thỏa thuận hợp tác, cũng như công tác phối hợp giữa hai bên, đồng chí Phó Chủ tịch VCCI Nguyễn Quang Vinh giao đồng chí Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế VCCI làm đầu mối liên hệ với Tổ công tác của Thành phố để trao đổi theo từng nhóm chủ điểm, tập trung phân tích những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức, từ đó gợi mở các giải pháp giúp Hà Nội có những cải thiện trong thời gian tới.

Tin đọc nhiều

"Bài ca tri ân" - Khúc hát lặng thầm của những người con đất Việt

3 giờ trước

HNP - Tối 27/7, không gian Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây lắng đọng và thiêng liêng hơn bao giờ hết khi Chương trình nghệ thuật “Bài ca tri ân” được tổ chức nhằm tưởng nhớ và tri ân những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Sắp diễn ra Hội chợ các sản phẩm OCOP xuất khẩu

3 giờ trước

HNP - Từ ngày 1 - 3/8/2025, tại Khu Di tích Hoàng thành Thăng Long (19C Hoàng Diệu, Hà Nội) sẽ diễn ra Hội chợ các sản phẩm OCOP xuất khẩu” (VIETNAM OCOPEX 2025).

Hà Nội sẽ sớm ban hành các nghị quyết để hỗ trợ người dân chuyển đổi xanh

3 giờ trước

HNP - Liên quan đến giải pháp việc thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ cấp bách, quyết liệt ngăn chặn, giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, UBND Thành phố sẽ sớm trình HĐND Thành phố ban hành các nghị quyết để hỗ trợ người dân chuyển đổi xanh.

Xây dựng cơ quan Thuế Thủ đô hiện đại, tinh gọn, chuyên nghiệp, tận tâm phục vụ người nộp thuế

3 giờ trước

HNP - Chiều 28/7, Đảng bộ Thuế thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025-2030. Các đồng chí: Lê Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy UBND Thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội; Mai Xuân Thành, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Thuế; Doãn Trung Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy UBND Thành phố tham dự Đại hội.

Phát huy vai trò của người cao tuổi trong xây dựng “Người Hà Nội thanh lịch, văn minh”

3 giờ trước

HNP - Ngày 28/7, tại phường Bạch Mai, Hội Người cao tuổi thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tọa đàm "Phát huy vị trí, vai trò, uy tín, gương mẫu của người cao tuổi trong gia đình và cộng đồng, xây dựng “Người Hà Nội thanh lịch, văn minh”".

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem
Hà Nội sẽ sớm ban hành các nghị quyết để hỗ trợ người dân chuyển đổi xanh
Hà Nội sẽ sớm ban hành các nghị quyết để hỗ trợ người dân chuyển đổi xanh
HNP - Liên quan đến giải pháp việc thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ cấp bách, quyết liệt ngăn chặn, giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, UBND Thành phố sẽ sớm trình HĐND Thành phố ban hành các nghị quyết để hỗ trợ người dân chuyển đổi xanh.
3 giờ trước
Xây dựng cơ quan Thuế Thủ đô hiện đại, tinh gọn, chuyên nghiệp, tận tâm phục vụ người nộp thuế
Xây dựng cơ quan Thuế Thủ đô hiện đại, tinh gọn, chuyên nghiệp, tận tâm phục vụ người nộp thuế
HNP - Chiều 28/7, Đảng bộ Thuế thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025-2030. Các đồng chí: Lê Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy UBND Thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội; Mai Xuân Thành, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Thuế; Doãn Trung Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy UBND Thành phố tham dự Đại hội.
3 giờ trước
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Phong: Thanh Trì sẽ vươn lên mạnh mẽ thành một phường văn minh, hiện đại
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Phong: Thanh Trì sẽ vươn lên mạnh mẽ thành một phường văn minh, hiện đại
HNP - Ngày 26/7, Đảng bộ xã Thanh Trì long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.
18:35 27/07/2025
Hợp tác chiến lược giữa Hà Nội và Đại học Quốc gia: Nền tảng tri thức cho đô thị thông minh, bền vững
Hợp tác chiến lược giữa Hà Nội và Đại học Quốc gia: Nền tảng tri thức cho đô thị thông minh, bền vững
HNP - Ngày 25/7, tại trụ sở UBND thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Trương Việt Dũng chủ trì buổi làm việc với Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) nhằm thảo luận, thống nhất các nội dung hợp tác trọng điểm giữa hai bên trong triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia. Cùng dự buổi làm việc có các nhà khoa học đầu ngành của ĐHQGHN cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành Hà Nội.
07:35 26/07/2025
Xây dựng phường Vĩnh Hưng thành mô hình điểm về chính quyền số
Xây dựng phường Vĩnh Hưng thành mô hình điểm về chính quyền số
HNP - Sáng 25/7, Đảng bộ phường Vĩnh Hưng tổ chức phiên chính thức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Đồng chí Phùng Thị Hồng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố, Trưởng đoàn công tác số 10 về chỉ đạo Đại hội của Thành ủy dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Cùng dự có 239 đại biểu đại diện cho trên 2.800 đảng viên toàn Đảng bộ phường.
07:04 26/07/2025
Thông tin chỉ đạo, điều hành của UBND Thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội (ngày 25/7/2025)
Thông tin chỉ đạo, điều hành của UBND Thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội (ngày 25/7/2025)
HNP - Ngày 24/7, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh ký ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND về Triển khai Chiến dịch "45 ngày đêm ra quân hỗ trợ hoạt động chuyển đổi số tại các xã, phường trong giai đoạn đầu vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp" trên địa bàn thành phố Hà Nội.
07:01 26/07/2025
Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh thăm, tặng quà người có công tiêu biểu nhân dịp 27/7
Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh thăm, tặng quà người có công tiêu biểu nhân dịp 27/7
HNP - Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), chiều 25/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã đến thăm, tặng quà các cá nhân tiêu biểu là người có công với cách mạng trên địa bàn phường Hoàn Kiếm.
19:55 25/07/2025
Xây dựng Hải quan Hà Nội tinh, gọn, mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả
Xây dựng Hải quan Hà Nội tinh, gọn, mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả
HNP - Sáng 25/7, Đảng bộ Chi cục Hải quan khu vực I tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2025-2030. Các đồng chí: Lê Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy UBND Thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội; Doãn Trung Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy UBND Thành phố tham dự Đại hội.
19:52 25/07/2025
Tin khác
"Bài ca tri ân" - Khúc hát lặng thầm của những người con đất Việt
HNP - Tối 27/7, không gian Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây lắng đọng và thiêng liêng hơn bao giờ hết khi Chương trình nghệ thuật “Bài ca tri ân” được tổ chức nhằm tưởng nhớ và tri ân những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.
3 giờ trước
Sắp diễn ra Hội chợ các sản phẩm OCOP xuất khẩu
Sắp diễn ra Hội chợ các sản phẩm OCOP xuất khẩu
HNP - Từ ngày 1 - 3/8/2025, tại Khu Di tích Hoàng thành Thăng Long (19C Hoàng Diệu, Hà Nội) sẽ diễn ra Hội chợ các sản phẩm OCOP xuất khẩu” (VIETNAM OCOPEX 2025).
3 giờ trước
Phát huy vai trò của người cao tuổi trong xây dựng “Người Hà Nội thanh lịch, văn minh”
Phát huy vai trò của người cao tuổi trong xây dựng “Người Hà Nội thanh lịch, văn minh”
HNP - Ngày 28/7, tại phường Bạch Mai, Hội Người cao tuổi thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tọa đàm "Phát huy vị trí, vai trò, uy tín, gương mẫu của người cao tuổi trong gia đình và cộng đồng, xây dựng “Người Hà Nội thanh lịch, văn minh”".
3 giờ trước
Hà Nội: Tập trung nâng cao các chỉ số PCI và PGI
Hà Nội: Tập trung nâng cao các chỉ số PCI và PGI
Sáng 28/7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trương Việt Dũng đã chủ trì buổi làm việc với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nhằm trao đổi về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI và chỉ số xanh PGI. Buổi làm việc có sự tham gia của lãnh đạo VCCI, các sở, ngành của Thành phố.
3 giờ trước
Máy đào hầm đường sắt đô thị Nhổn-Ga Hà Nội đã đến ga ngầm S11-Văn Miếu
Máy đào hầm đường sắt đô thị Nhổn-Ga Hà Nội đã đến ga ngầm S11-Văn Miếu
HNP - Ngày 28/7, máy đào hầm TBM số 1 có tên "Thần tốc" đã chính thức tiến vào ga ngầm S11-Văn Miếu, đánh dấu một cột mốc kỹ thuật quan trọng trong quá trình thi công đoạn hầm tuyến đường sắt đô thị 3.1 Nhổn-Ga Hà Nội.
4 giờ trước
Tăng cường phòng, chống dịch sốt xuất huyết
Tăng cường phòng, chống dịch sốt xuất huyết
HNP - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Thu Hà vừa ký ban hành Công văn số 4291/UBND-KGVX ngày 28/7/2025 về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.
7 giờ trước
Học sinh Thủ đô góp sức đưa Việt Nam vào top 10 tại Olympic sinh học quốc tế
Học sinh Thủ đô góp sức đưa Việt Nam vào top 10 tại Olympic sinh học quốc tế
HNP - Ngày 27/7, thông tin thêm về kết quả của học sinh Thủ đô tham dự Olympic sinh học quốc tế năm 2025, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, trong số 4 học sinh Việt Nam dự thi và đoạt giải, có 2 học sinh của Hà Nội.
7 giờ trước
Hướng dẫn người dân lấy số thứ tự trực tuyến trên ứng dụng iHanoi
Hướng dẫn người dân lấy số thứ tự trực tuyến trên ứng dụng iHanoi
HNP - Bắt đầu từ ngày 21/7/2025, tính năng này được triển khai tại tất cả các Chi nhánh thuộc Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội. Thông qua ứng dụng iHanoi, người dân có thể dễ dàng đăng ký số thứ tự trực tuyến tại nhà, tiết kiệm thời gian chờ đợi, đồng thời chủ động sắp xếp lịch trình cá nhân khi đến làm thủ tục.
7 giờ trước
Thông tin tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội từ ngày 18/7 đến 25/7
Thông tin tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội từ ngày 18/7 đến 25/7
HNP - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 18/7 đến ngày 25/7), toàn Thành phố ghi nhận 72 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 38/126 phường, xã; 0 ca tử vong; tăng 34 trường hợp so với tuần trước (38 trường hợp, 0 tử vong).
7 giờ trước
Phường Dương Nội ra quân xử lý vi phạm về trật tự đô thị và vệ sinh môi trường
Phường Dương Nội ra quân xử lý vi phạm về trật tự đô thị và vệ sinh môi trường
HNP - Ngày 26/7, UBND phường Dường Nội tổ chức Lễ ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, vệ sinh môi trường (TTGT, TTĐT, TTCC, VSMT) trên địa bàn phường năm 2025.
18:32 27/07/2025