Huyện Mỹ Đức (09:35 22/01/2018)
HNP - Cách thủ đô Hà Nội gần 50km về phía Nam, huyện Mỹ Đức có cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú với núi cao, rừng thẳm, suối dài được xếp đặt một cách tài tình giữa vùng đồng bằng ruộng lúa xanh tươi của danh lam thắng cảnh Hương Sơn, cùng với khu du lịch hồ Quan Sơn đẹp như một vùng “Hạ Long” trên cạn. 

Xem chi tiết...

Huyện Thanh Trì (16:21 19/01/2018)
HNP - Nằm ở vị trí cửa ngõ phía Nam của Thủ đô, Thanh Trì là một địa phương giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng. Trong quá trình hình thành và phát triển, Thanh Trì nhiều lần thay đổi về tên gọi và địa giới, nhưng truyền thống lịch sử, văn hóa, giáo dục của người dân Thanh Trì vẫn ngày càng được bồi đắp thêm, sáng mãi cùng Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Xem chi tiết...

Thị xã Sơn Tây (11:14 28/12/2017)
HNP - Cách trung tâm thủ đô Hà Nội gần 50km, thị xã Sơn Tây được biết đến như một khu di tích đặc biệt hấp dẫn với nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa nổi tiếng như: hồ Đồng Mô, thành cổ Sơn Tây, Làng cổ Đường Lâm, Đền Và, chùa Mía... Sơn Tây đã trở thành điểm nhấn quan trọng trong bản đồ du lịch của thủ đô Hà Nội.

Xem chi tiết...

Huyện Thường Tín (09:37 21/12/2017)
HNP - Thường Tín là huyện ngoại thành nằm ở phía Nam thành phố Hà Nội, cách trung tâm Thủ đô hơn 20 km, là nơi hội tụ các tuyến giao thông huyết mạch (Quốc lộ 1A cũ và tuyến đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ cùng các tuyến đường tỉnh lộ 427, 429. Tuyến đường sắt Bắc - Nam chạy qua với 3 nhà ga là Thường Tín, Tía và Đỗ Xá, đường thủy nội địa có sông Hồng chảy qua với 2 cảng sông là Hồng Vân và Vạn Điểm…), đó là điều kiện thuận lợi giao thương buôn bán với các tỉnh, thành trong cả nước, góp phần to lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Xem chi tiết...

Huyện Hoài Đức (09:36 21/12/2017)
HNP - Với vị trí chiến lược quan trọng cửa ngõ phía Tây và Tây Nam của Thủ đô, huyện Hoài Đức nằm trong vùng quy hoạch đô thị lõi, vành đai xanh của thủ đô Hà Nội. Các tuyến đường Quốc lộ 32 và Đại Lộ Thăng Long huyết mạch thông thương giữa Hà Nội với các vùng lân cận và nhiều dự án đường vành đai, khu đô thị lớn, nhỏ đã tạo nên thế và lực để Hoài Đức hôm nay thực sự chuyển mình khởi sắc tạo nên diện mạo một vùng quê nơi cửa ngõ Thủ đô.

Xem chi tiết...

Bài viết Xem