Thị xã Sơn Tây (11:14 28/12/2017)
HNP - Cách trung tâm thủ đô Hà Nội gần 50km, thị xã Sơn Tây được biết đến như một khu di tích đặc biệt hấp dẫn với nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa nổi tiếng như: hồ Đồng Mô, thành cổ Sơn Tây, Làng cổ Đường Lâm, Đền Và, chùa Mía... Sơn Tây đã trở thành điểm nhấn quan trọng trong bản đồ du lịch của thủ đô Hà Nội.

Xem chi tiết...

Huyện Thường Tín (09:37 21/12/2017)
HNP - Thường Tín là huyện ngoại thành nằm ở phía Nam thành phố Hà Nội, cách trung tâm Thủ đô hơn 20 km, là nơi hội tụ các tuyến giao thông huyết mạch (Quốc lộ 1A cũ và tuyến đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ cùng các tuyến đường tỉnh lộ 427, 429. Tuyến đường sắt Bắc - Nam chạy qua với 3 nhà ga là Thường Tín, Tía và Đỗ Xá, đường thủy nội địa có sông Hồng chảy qua với 2 cảng sông là Hồng Vân và Vạn Điểm…), đó là điều kiện thuận lợi giao thương buôn bán với các tỉnh, thành trong cả nước, góp phần to lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Xem chi tiết...

Huyện Hoài Đức (09:36 21/12/2017)
HNP - Với vị trí chiến lược quan trọng cửa ngõ phía Tây và Tây Nam của Thủ đô, huyện Hoài Đức nằm trong vùng quy hoạch đô thị lõi, vành đai xanh của thủ đô Hà Nội. Các tuyến đường Quốc lộ 32 và Đại Lộ Thăng Long huyết mạch thông thương giữa Hà Nội với các vùng lân cận và nhiều dự án đường vành đai, khu đô thị lớn, nhỏ đã tạo nên thế và lực để Hoài Đức hôm nay thực sự chuyển mình khởi sắc tạo nên diện mạo một vùng quê nơi cửa ngõ Thủ đô.

Xem chi tiết...

Quận Nam Từ Liêm (11:01 11/12/2017)
HNP - Nam Từ Liêm là một quận nằm ở phía Tây trung tâm thành phố Hà Nội, được nâng cấp thành quận trên cơ sở chia tách huyện Từ Liêm cũ. Theo quy hoạch chung thủ đô Hà Nội đến 2030, tầm nhìn 2050, quận Nam Từ Liêm là một trong những đô thị lõi, là trung tâm hành chính, dịch vụ, thương mại của thủ đô Hà Nội.

Xem chi tiết...

Huyện Thạch Thất (12:51 28/11/2017)
HNP - Thạch Thất là huyện thuộc vùng bán sơn địa nằm ở phía Tây Bắc thành phố Hà Nội, cách trung tâm Thủ đô khoảng 32km. Trên địa bàn huyện có nhiều trục đường giao thông quan trọng chạy qua như: Quốc lộ 32, đường cao tốc Láng - Hòa Lạc; Quốc lộ 21A - điểm khởi đầu tuyến đường Hồ Chí Minh nối Thạch Thất với các tỉnh phía Tây Bắc; tỉnh lộ 80, 84 nối trung tâm huyện với các huyện lân cận, tạo cho Thạch Thất có vị thế hết sức thuận lợi về giao lưu phát triển kinh tế, thương mại, văn hóa xã hội.

Xem chi tiết...

Bài viết Xem