HNP - Cách thủ đô Hà Nội chừng 25km về phía Nam, làng nghề thêu ren Quất Động, huyện Thường Tín, nằm ven quốc lộ 1A cũ. Từ xa xưa, người thợ thêu trong làng luôn tự hào cho rằng vùng Quất Động là cái nôi của nghề thêu, là nơi có những bức tranh thêu làm đẹp cho đời. Ai được tận mắt ngắm nhìn nghệ nhân thêu những bức tranh sẽ cảm nhận được sự tinh tế, tính cần mẫn và càng khâm phục hơn khi cái tâm làm nghệ thuật của người “nghệ sĩ” tài ba cùng với đức tính cần cù và đôi tay khéo léo đã làm nên những “sơn cảnh hữu tình”.

Xem chi tiết...

HNP - Vào những năm đầu thế kỷ XX, Hà Nội đã có một ngôi làng chuyên may comple, lúc phát triển thịnh vượng có tới 80% dân số làm nghề. Nhiều người trở thành ông chủ và xây lên những ngôi biệt thự nguy nga, lộng lẫy. Đến làng Cựu, xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên ngày nay, dấu tích của một thời vàng son thủa nào vẫn còn hiển hiện.

Xem chi tiết...

HNP - Nói đến nghề sơn mài thì không thể không nhắc đến làng nghề sơn mài Hạ Thái, xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội. Trải qua nhiều khó khăn của nền kinh tế thì trường thì giờ đây làng nghề sơn mài Hạ Thái đang nỗ lực phát triển, góp phần bảo tồn một nghề quí của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

Xem chi tiết...

HNP - Phố Lãn Ông (phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm) là một trong những phố nghề hiếm hoi của phố cổ còn lưu giữ được nghề truyền thống của cha ông. Hiện nay, có trên 70 cơ sở kinh doanh Đông Nam dược, chiếm khoảng 85% tổng số nhà mặt phố tại đây.

Xem chi tiết...

HNP - Chỉ dài hơn 200m, nhưng nếu có dịp qua phố Hàng Da sẽ cảm nhận được sự tấp nập của con phố này. Phố Hàng Da thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, nối từ phố Đường Thành đến phố Hàng Bông.

Xem chi tiết...

Bài viết Xem