HNP - Quần thể di tích lịch sử đền Sóc trải từ chân núi lên đến đỉnh núi Vệ Linh, nằm trong địa bàn thôn Vệ Linh, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Đền thờ đức Thánh Gióng, một trong tứ bất tử của tín ngưỡng văn hóa dân gian Việt Nam. Quần thể di tích gắn với lễ hội Gióng được UNESSCO công nhận là Di sản thế giới phi vật thể nhân loại năm 2010 - là một tài nguyên vô cùng quí giá cho việc phát triển du lịch văn hóa, tâm linh. 

Xem chi tiết...

HNP - “Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam”, Đồng Mô, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội, là nơi tái hiện, gìn giữ, phát huy các di sản văn hóa truyền thống của các dân tộc Việt Nam; tăng cường tình đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau, giáo dục lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước của công dân Việt Nam. Nơi đó còn thể hiện tình hữu nghị, hợp tác và trao đổi văn hóa với các dân tộc trên thế giới.

Xem chi tiết...

HNP - Ai về thăm huyện Đông Anh/ Dừng chân ghé lại xem thành Cổ Loa. Đông Anh có Cổ Loa - một cố đô với những tòa thành sừng sững mang bao dấu tích, sự huyền bí và cổ kính. Nằm cạnh và gắn bó mật thiết với Cổ Loa là khu di tích đền Sái.

Xem chi tiết...

Đền Núi Sưa (08:29 30/11/2016)
HNP - Đền Núi Sưa được xây dựng vào thế kỷ XIX có độ cao 17,86m, tổng diện tích 6.481,0m2 nằm trên Núi Sưa trong khuôn viên Công viên Bách Thảo, phường Ngọc Hà. Đền thờ Huyền Thiên Hắc Đế - vị thần có công chống giặc ngoại xâm, bảo vệ nền độc lập, tự chủ của dân tộc. Năm 2015, Đền Núi Sưa đã được xếp hạng là di tích lịch sử văn hóa, kiến trúc - nghệ thuật. 

Xem chi tiết...

Chùa Khương Hạ (14:57 22/09/2016)
HNP - Chùa Khương Hạ thuộc phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội là một công trình kiến trúc Phật giáo được dựng từ thời Lê Trung Hưng, đến nay đã trải qua 4 thế kỷ. Chùa đã được nhiều thế hệ người dân phường Khương Hạ xây dựng, giữ gìn, tu bổ và trở thành một địa chỉ văn hóa - du lịch của Hà Nội ngày nay.

Xem chi tiết...

HNP - Đình Khương Hạ (tên nôm gọi đình Gừng) là một di tích lịch sử văn hóa đã được Bộ Văn hóa và Thông tin (nay Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật năm 1993. Nơi đây từng được quân Quang Trung chứa vũ khí để đánh đuổi quân Thanh.

Xem chi tiết...

Đình, chùa Khương Trung (10:40 24/08/2016)
HNP - Cụm di tích đình, chùa Khương Trung (thuộc phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) là một trong những di tích lịch sử văn hóa gắn với vùng đất diễn ra nhiều sự kiện lịch sử của dân tộc.

Xem chi tiết...

HNP - Từ đường đê sông Hồng theo con đường làng dài khoảng 300m là đến chùa Đông Dư Hạ, xã Đông Dư, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Theo sử cũ, sau khi chuyển ngôi từ nhà Lý sang nhà Trần, các vua nhà Trần ban phát nhiều đất cho họ hàng thân thuộc lập trang ấp xây dựng chùa chiền ở phía Đông Nam Hà Nội. Xã Đông Dư nằm sát phía Đông Nam Hà Nội nên cũng được hưởng ân huệ ấy.

Xem chi tiết...

HNP - Đình Bến Thôn thuộc xã Dị Nậu, huyện Thạch Thất, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 30km về phía Tây. Tương truyền xưa kia Bến Thôn là một làng nằm trong khu vực bến sông sầm uất thuyền bè qua lại, vì thế, làng mang tên Bến Thôn hay Thôn Bến. Thời Lê còn có tên gọi Tân Thôn.

Xem chi tiết...

Bài viết Xem