HNP - “Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam”, Đồng Mô, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội, là nơi tái hiện, gìn giữ, phát huy các di sản văn hóa truyền thống của các dân tộc Việt Nam; tăng cường tình đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau, giáo dục lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước của công dân Việt Nam. Nơi đó còn thể hiện tình hữu nghị, hợp tác và trao đổi văn hóa với các dân tộc trên thế giới.

Xem chi tiết...

HNP - Ai về thăm huyện Đông Anh/ Dừng chân ghé lại xem thành Cổ Loa. Đông Anh có Cổ Loa - một cố đô với những tòa thành sừng sững mang bao dấu tích, sự huyền bí và cổ kính. Nằm cạnh và gắn bó mật thiết với Cổ Loa là khu di tích đền Sái.

Xem chi tiết...

Đền Núi Sưa (08:29 30/11/2016)
HNP - Đền Núi Sưa được xây dựng vào thế kỷ XIX có độ cao 17,86m, tổng diện tích 6.481,0m2 nằm trên Núi Sưa trong khuôn viên Công viên Bách Thảo, phường Ngọc Hà. Đền thờ Huyền Thiên Hắc Đế - vị thần có công chống giặc ngoại xâm, bảo vệ nền độc lập, tự chủ của dân tộc. Năm 2015, Đền Núi Sưa đã được xếp hạng là di tích lịch sử văn hóa, kiến trúc - nghệ thuật. 

Xem chi tiết...

Chùa Khương Hạ (14:57 22/09/2016)
HNP - Chùa Khương Hạ thuộc phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội là một công trình kiến trúc Phật giáo được dựng từ thời Lê Trung Hưng, đến nay đã trải qua 4 thế kỷ. Chùa đã được nhiều thế hệ người dân phường Khương Hạ xây dựng, giữ gìn, tu bổ và trở thành một địa chỉ văn hóa - du lịch của Hà Nội ngày nay.

Xem chi tiết...

HNP - Đình Khương Hạ (tên nôm gọi đình Gừng) là một di tích lịch sử văn hóa đã được Bộ Văn hóa và Thông tin (nay Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật năm 1993. Nơi đây từng được quân Quang Trung chứa vũ khí để đánh đuổi quân Thanh.

Xem chi tiết...

Bài viết Xem